Mỹ phẩm đã hết hạn nên bỏ.

By | February 5, 2016

Những loại mỹ phẩm này để quá lâu sẽ biến màu, biến chất, mất mùi.
Hơn nữa, tia cực tím phát ra với cường độ mạnh cũng gây nên triệu chứng viêm da khi sử dụng mỹ phẩm không đúng cách.
Không nên dùng mỹ phẩm hết hạn sử dụng.
Mỹ phẩm có tác dụng bảo vệ da như Glycerin ở dạng nước, kem lạnh, kem mát xa. Loại mỹ phẩm dưỡng da có chứa chất béo, protein, vitamin. Những loại mỹ phẩm này để quá lâu sẽ biến màu, biến chất, mất mùi. Nếu sử dụng, không những toả ra mùi khó chịu mà còn khiến da bị dị ứng, ngứa, nổi mẩn đỏ, nổi mụn nước. Ngoài ra, những mỹ phẩm dạng trang điểm như phấn nền, phấn màu, son, vaselin, sơn móng tay, phấn mắt,… nêu để quá lâu sẽ ảnh hưởng tới kết quả làm đẹp. Vì vậy không nên mua quá nhiều mỹ phẩm trong một lần. Phải định kỳ kiểm tra mùi, màu, chất dầu có bị thay đổi hay không? Nếu bị biến chất thì lập tức ngừng sử dụng ngay.
Không nên dùng tay,trực tiếp thoa mỹ phẩm.
Mỹ phẩm là đồ vô cùng tinh tế. Nếu không chú ý đến vệ sinh, sẽ gây ra phản ứng hoá học và làm cho mỹ phẩm biến chất. Tay và mặt của người, cho dù đã rửa sạch bằng xà phòng cũng không thể diệt hết những vi khuẩn. Nếu dùng ngón tay trực tiếp lấy mỹ phẩm, dù là dạng nhũ hay dạng kem cũng đều làm vi khuẩn xâm nhập vào mỹ phẩm. Do vậy, khi sử dụng nên dùng một que chuyên dụng để lấy mỹ phẩm. Khi mỹ phẩm dính vào tay, tuyệt đối không được cho lại vào lọ, đặc biệt là mỹ phẩm dạng nước, dạng dung dịch. Dùng xong phải lau nắp lọ thật sạch rồi mới đậy kín.
Dùng mỹ phẩm phải đúng lượng.
Nếu dùng mỹ phẩm quá lượng cho phép, sẽ ảnh hưởng đến hô hấp, chức năng bài tiết của da. Đặc biệt thoa quá nhiều phấn hoặc kem dễ gây bít các lỗ chân lông và tuyến bã nhờn, giảm chức năng tái tạo mới và hô hấp của da, thậm chí nổi mụn. Phần lớn các loại mỹ phẩm đều có những phụ gia như: chất bảo quản, hương liệu, sắc tố. Vì vậy nếu sử dụng quá lượng sẽ không có lợi cho da. Một số mỹ phẩm còn chứa những kim loại nặng như: đồng, chì, crom. Nếu dùng quá lượng trong một thời gian dài sẽ khiến hệ hô hấp của da bị trúng độc mãn tính.
Chỉ ưa thích dùng hàng nhập khẩu.
Có nhiều người chỉ ưa thích dùng hàng mỹ phẩm nhập khẩu. Họ cho rằng hàng hoá được sản xuất ở nước ngoài, nhất là ở Châu u có chất lượng tốt hơn hàng trong nước. Các bạn phải biết rằng, mỹ phẩm trước khi được đưa ra thị trường đã phải trải qua rất nhiều thí nghiệm trên da động vật.