Nên bổ sung vitamin D

By | February 15, 2016

Bởi vì kem chống nắng can thiệp đến công việc tổng hợp vitamin D của da. Nhiên liệu để tổng hợp nên vitamin D là tia cực tím trong ánh nắng.
Người thường xuyên dùng kem chống nắng nên bổ sung thêm vitamin D. Bởi vì kem chống nắng can thiệp đến công việc tổng hợp vitamin D của da. Nhiên liệu để tổng hợp nên vitamin D là tia cực tím trong ánh nắng. Trong đó tia UVA là quan trọng nhất. Nó có tác dụng thúc đẩy tổng hợp vitamin D. Nhưng bây giờ lại có không ít sản phẩm có tác dụng phòng chống tia UVA, khiến da không hấp thụ được tia tử ngoại, vitamin D trong cơ thể giảm sút. Chúng ta cần phải biết rằng 70~90% vitamin D trong cơ thể con người là do tia cực tím chuyển hóa thành, phần còn lại là do thức ăn đưa vào. Vitamin D không đủ, cơ thể con người không hấp thu được vitamin D trong thức ăn, ảnh hưởng tới xương cốt, xương sẽ bị xốp, hay bị gãy, bắp thịt nhão, không có lực. Ngoài ra, người không đủ vitamin D có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ung thư kết tràng cũng rất cao.
Vì thế các bạn không nên quá ỷ lại vào kem chống nắng. Tốt nhất nên dùng nhiều cách để chống nắng như: Khi ánh nắng chiếu mạnh nên mặc áo chống nắng, đội mũ, đeo găng. Khi đi ra biển, nên chọn buổi sáng sớm hoặc chiều tối, tránh khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Lên bờ phải chạy vào chỗ râm ngay. Thời tiết quá nóng, nước trong da cũng bị bốc hơi nên bạn cũng phải bổ sung nước. Sau khi rửa mặt xong, thoa kem làm nhuận da lên hoặc dùng dưa chuột, táo thái lát mỏng đắp lên da. Bạn có thể làm mặt nạ bằng hoa quả, mật ong, sữa, mỗi tuần đắp 1 ~ 2 lần để bổ sung dưỡng chất cho da. Làm da trắng, mạnh khỏe.
Mát xa mặt càng lâu càng tốt?
Thời gian để mát xa cho khuôn mặt phải vừa đủ, không quá lâu mà cũng không nhanh quá. Bạn cần phải căn cứ vào chất da, tình trạng da và tuổi tác để quyết định.
Nói chung thời gian để mát xa cho làn da trung tính khoảng 10 phút, da khô lâu hơn một chút khoảng 10~15 phút. Mát xa vừa có tác dụng tăng độ đàn hồi, làm các tế bào tái tạo nhanh hơn, vừa thúc đẩy tuyến bã nhờn hoạt động. Vì thế da dầu chỉ nên mát xa khoảng 5~10 phút. Da mẫn cảm cũng nên mát xa nhanh, không nên để lâu. Làn da quá mẫn cảm thì không nên mát xa. Tốc độ tái tạo tế bào của người già chậm, có thể mát xa lâu hơn. Thanh niên (dưới 25 tuổi) do độ đàn hồi và tốc độ tái tạo vẫn tốt nên mát xa nhanh hơn, nếu mát xe quá độ sẽ có hiệu quả trái ngược.