Nên chủ động chống nắng

By | February 14, 2016

Để tránh những hiểm họa kể trên, bạn hãy làm tốt việc chống nắng thì tự nhiên làn da sẽ trắng đẹp.
Sợi collagen ở tầng chân bì tổn thương gây nên hiện tượng nhăn, ánh nắng chói chang sẽ gây viêm da, bỏng da, thậm chí còn làm ung thư da.
Người ta thường nói: “Phòng còn hơn chống”. Để tránh những hiểm họa kể trên, bạn hãy làm tốt việc chống nắng thì tự nhiên làn da sẽ trắng đẹp, mạnh khỏe.
Chúng tôi đưa ra một số cảnh báo dưới đây, hi vọng các bạn có thể thực hiện được.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại kem chống nắng và chỉ sô SPF khác nhau, từ 8,12 đến 15,30 thậm chí còn xuất hiện kem chống nắng có chỉ số cao ngất ngưởng trên 100. Quảng cáo dường như ám chỉ rằng chỉ số SPF càng cao thì càng tốt. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bởi vì sản phẩm có SPF 8 có hiệu quả chống nắng 160 phút. Người tiêu dùng không cần dùng sản phẩm có SPF cao làm gì.
Tia cực tím được chia làm ba loại: tia cực tím có bước sóng dài (UVA); tia cực tím có bước sóng trung bình (UVB); tia cực tím có bước sóng ngắn (UVC). Tia UVA luôn tổn hại trong bất kỳ thời tiết nào, trời râm cũng không ngoại lệ. Nó làm cho da bị lão hóa. Tia UVC bị hấp thụ ngay khi qua tầng ozon, cực kỳ ít chiếu xuống được mặt đất. Tia UVB là thủ phạm gây đau rát cho da. Nhiều sản phẩm chống nắng có tác dụng ngăn cản tia này, nhưng tia UVB có tring ánh nắng cũng sẽ làm cho da đen, nghiêm trọng hơn còn làm cho sắc tố bị trầm lắng.
Kem chống nắng không thể chống được bệnh ung thư da.
Để thúc đẩy tiêu thụ, rất nhiều nhà sản xuất đã đưa ra những lời quảng cáo không đúng sự thật khiến người tiêu dùng hiểu nhầm. Họ nói là kem chống nắng có thể phòng chống được bệnh ung thư da. Theo công bố gần đây của các nhà khoa học nước Anh: Cho dù kem chống nắng có thể ngăn chặn da bị cháy nắng nhưng không thể ngăn chặn được những nguyên tố sản sinh nên chuyện phòng ung thư chỉ là hão huyền. Người tiêu dùng tin lời quảng cáo, tưởng rằng kem chống nắng có thể ngăn được tia tử ngoại, phòng chống ung thư nên thoa kem xong rất tự tin đi dưới ánh nắng mà không che chắn gì. Vì thế khả năng mắc bệnh u hắc sắc tố càng cao.
Một số sản phẩm chống nắng có thể ngăn chặn tổng hợp vitamin D.
Các bạn nữ hàng ngày đều làm mọi cách để chống nắng, nhất là kiên trì dùng kem chống nắng. Nhưng họ không biết rằng nếu thoa nhiều quá cũng có hại chứ chẳng đem lại lợi ích gì.