Nên làm gì khi bị bệnh đái dầm

By | April 29, 2016

Hãy hỏi ý kiến bác sĩ xem các thuốc đó có gây bệnh tiểu tiện khó kiểm soát không và có thể dùng thuốc khác để thay thế không.
Cách đơn giản nhất để phòng trừ bệnh là uống thuốc hạ huyết áp vào lúc sáng sớm, không nên uống trước khi đi ngủ. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ xem các thuốc đó có gây bệnh tiểu tiện khó kiểm soát không và có thể dùng thuốc khác để thay thế không. Nếu không, thay đổi thuốc uống có tác dụng nhất định đối với bệnh này.
Những điều bạn có thể làm:
Luyện tập các động tác phản xạ của cơ bắp: Sau một thời gian thể dục thử nghiệm đã mang lại hiệu quả rõ rệt đối với loại tiểu tiện khó kiểm soát. Nếu luyện tập với tư thế đúng và duy trì lâu dài thì có thể giúp 70 – 90% số người gặp khó khăn về đường tiểu tiện được chữa trị hoàn toàn. Lần tập luyện đầu tiên bạn có thể khổng chế điều khiển cơ bắp dựa vào việc đi tiểu ngắt quãng khi ở trong nhà vệ sinh. Tốt nhất, hãy đến bác sĩ để nhận được lời khuyên và điều trị kịp thời.
Thực hiện các kiểu vận động này nguyên tắc là mỗi lần co cơ bắp 10 lần, làm liên tục trong 10 giây, mỗi ngày thực hiện 3 lần, sau 8-12 tuần sẽ có kết quả rõ rệt. Nhưng lúc đi vệ sinh thực sự thì không nên luyện tập, đó là một thói quen không tốt. Kết quả như vậy sẽ không làm cho nước tiểu đẩy về thận, vì vận động cơ bắp để giảm thiểu dung lượng bàng quang làm cơ quan này trở nên dày lên. Cứ như vậy sẽ càng làm bệnh tiểu
tiện khó kiểm soát nghiêm trọng hơn. Giữa 2 lần co cần phải thả lỏng hoàn toàn. Bởi nếu cơ bắp không được thả lỏng hoàn toàn thì lần tập tiếp theo sẽ không mang lại hiệu quả.
Uống thuốc kháng hixtamin: Nếu là tiểu tiện khó kiểm soát mang tính áp lực không đến mức nghiêm trọng thì chỉ cần uống thuốc trị bệnh là có thể cải thiện được. Nhưng hiệu quả thường chỉ duy trì vài tiếng, khi dừng uống thuốc thì bệnh sẽ trở lại như cũ. Những thuốc này khó có hiệu quả gì đối với bệnh tiểu tiện không kiểm soát được do có bàng quang sai vị trí gây ra. Và khi không có sự hướng dẫn của bác sĩ, không thể tự động uống thuốc trong một thời gian dài để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.
Xem giờ để đi vệ sinh: Đầu tiên theo dõi tình trạng đi tiểu của mình trong 24 giờ, ghi sự cách quãng giữa những lần đi vệ sinh hoặc xảy ra tiểu tiện khó kiểm soát, từ việc ghi chép đó tìm ra thời gian duy trì nhất. Một đến hai tuần trước, bạn cần đi vệ sinh theo giờ ngắn nhất mà bạn đã ghi chép.