Nên làm gì với người bệnh co giật.

By | May 17, 2016

Cách làm này là sai lầm vì sẽ làm răng của người bệnh tổn thương nghiêm trọng hơn. Tốt nhất là để người bệnh thuận theo tự nhiên.
Không nên đưa bất kỳ vật gì vào miệng người bệnh khi bị co giật. Rất nhiều người cho rằng, khi người bệnh lên cơn co giật thì nên đặt một thanh gỗ hoặc khăn ngậm trong miệng sẽ giúp người bệnh dễ thở hoặc tránh cắn gây thương tích cho mình và mọi người xung quanh. Cách làm này là sai lầm vì sẽ làm răng của người bệnh tổn thương nghiêm trọng hơn. Tốt nhất là để người bệnh thuận theo tự nhiên.
Để người bệnh trở về tư thế ban đầu: Sau khi cơn co giật qua đi, nhẹ nhàng nâng người bệnh nằm nghiêng. Như vậy, có thể làm các vật tiết ra trong miệng người bệnh chảy ra, tránh chảy lại về phổi.
Lên cơn co giật giống như dòng điện trong nhà đột ngột tăng mạnh.
Cơ bắp không có lực.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Cơ bắp không có lực liên tục trong 1 – 2 ngày mà không rõ nguyên nhân.
Đột nhiên không thể giơ tay chân lên được.
Không có cách nào thực hiện một số công việc hoặc hoạt động thông thường.
Đi ngoài, ra mồ hôi quá nhiều, buồn nôn, toàn thân không có sức lực.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Không có cách nào thực hiện một số công việc hoặc hoạt động thông thường, điều này thường xảy ra sau khi đã làm một công việc mệt nhọc. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là một số công việc mà bạn làm đã thực sự làm tổn thương đến cơ bắp. Các cơ bắp đã không thành hình bị kéo đến cực hạn, sẽ làm ảnh hưởng tới protein duy trì trong cơ bắp. Ở tình trạng bình thường những protein này sẽ liên kết với nhau làm cho cơ bắp duy trì sự đàn hồi và giúp cho bạn có thể cầm được đồ vật, nắm ném và làm được các hoạt động khác một cách dễ dàng. Nhưng khi vận động quá mức mà protein đứt đoạn thì chúng sẽ không có cách nào liên kết với nhau nên bạn sẽ không có sức để làm một số việc dù rất đơn giản. Tùy theo mức độ tổn thương để bổ sung lượng protein tương ứng, cơ bắp lại có năng lượng để hoạt động bình thường.
Triệu chứng 2.
Bạn không cần kéo các vật nặng thì cũng có thể biết được cảm giác cơ bắp mình có sức lực hay không. Đây có thể là do cảm mạo gây ra, một đặc điểm phổ biến của bệnh cảm mạo là cơ thể suy yếu, khi đó bạn không còn sức lực để cầm đến một cây kim, đây là do virut làm cơ bắp bị viêm. Nếu cứ như vậy, nó sẽ làm ảnh hưởng tới sự co thắt bình thường.