Nên tẩy tế bào chết

By | December 10, 2015

Không nên coi thường việc tẩy tế bào chết. Trải qua một mùa hè đầy nắng, chức năng bảo vệ da bị tổn thương.
Nguyên nhân là do vừa vào mùa thu, lượng nước trong da bốc hơi rất nhiều mà lượng dầu tiết ra không giảm. Lượng dầu và nước không cân bằng. Vì thế, sản phẩm dưỡng da thích hợp nhất vào mùa thu là những sản phẩm có tác dụng giữ ẩm nhưng không chứa dầu.
Nếu bạn chỉ dùng sản phẩm trang điểm ôn hòa và giữ ẩm thì e rằng chúng không giúp được cho làn da khô nẻ, bong tróc của bạn được nhiều. Bạn có thể dùng cách sau để cấp cứu làn da: Trước hết dùng khăn bông ngâm nước nóng, vắt kiệt nước rồi đắp lên da một lúc để giúp lỗ chân lông nở to. Năm phút sau đắp mặt nạ dưỡng ẩm lên vùng da khô ráp, 15 phút sau rửa sạch. Tiếp theo bôi một lớp kem mỏng dưỡng ẩm lên. Lúc đó, làn da của bạn rất tuyệt vời.
Tẩy tế bào chết.
Không nên coi thường việc tẩy tế bào chết. Trải qua một mùa hè đầy nắng, chức năng bảo vệ da bị tổn thương. Các phân tử bảo vệ giữ ẩm tự nhiên của da bắt đầu mất đi. Khi lớp chất sừng của da bị ảnh hưởng thì chức năng giữ nước của da cũng giảm. Da xuất hiện nếp nhăn. Nếu ai khuyên bạn nên tẩy tế bào chết thì bạn không nên nghe lời họ. Bởi vì mùa thu, làn da khô nẻ, chất sừng chứa nước giảm đi. Lúc này, sức đề kháng các kích ứng môi trường bên ngoài cũng giảm, da rất yếu, tính chịu đựng kém. Bạn nên cẩn thận tẩy tế bào chết vào lúc này để tránh gây tổn thương cho da. Đồng thời cần tăng cường bảo vệ lớp chất sừng mới có thể hỗ trợ da nhanh chóng khôi phục lại trạng thái ban đầu.
Tẩy tế bào chết bằng gì? Đối với làn da khô, dùng bất cứ sản phẩm dưỡng da, giữ ẩm nào cũng không đem đến hiệu quả lý tưởng. Bạn hãy dùng những sản phẩm bảo vệ da có chứa những thành phần làm ổn định da như cam thảo, lô hội, cúc vàng, yến mạch… và các loại dưỡng da như dầu vừng để khôi phục tế bào, làm mạnh lớp chất sừng.
Ngoài những chất đó ra, vitamin E cũng có thể tụ tập các chất sừng, giúp chất sừng giữ nước, ngăn chặn lượng nước trong các tổ chức trong da và chât sừng bốc hơi. Đây là thành phần dưỡng chất sừng phù hợp nhất trong mùa thu.
Làm trắng.
Nếu mùa hè bạn đã thực hiện việc làm trắng da thì mùa thu đến hãy cứ tiếp tục. Chúng tôi đã đề cập đến hiện trạng tái tạo da vào mùa hè và mùa thu bị chậm. Mùa hè da bắt nắng kích thích sản sinh ra hắc sắc tố, các chất tích tụ trong da bài tiết rất chậm.