Nên thoa kem trước khi xuống biển

By | February 9, 2016

Cứ hai tiếng lại thoa bổ sung một lần, đặc biệt là vùng mắt, mũi, môi, cổ, gáy và vai.
Nguyên nhân là do độ phản xạ tia cực tím của nước biển cao gấp 2-3 lần so với việc bạn nằm trên cát. Vì thế trước khi xuống nước bạn lại thoa kem một lần nữa. Cứ hai tiếng lại thoa bổ sung một lần, đặc biệt là vùng mắt, mũi, môi, cổ, gáy và vai (trước khi thoa lại nên dùng khăn bông lau sạch lớp kem chống nắng cũ).
Bước thứ năm: sau khi phơi nắng xong cần phải bổ sung độ ẩm. Tuyệt đối đừng vội vàng làm trắng hoặc mát xa để tránh kích thích da. Tốt nhất uống nhiều nước để bổ sung nước, thoa kem dưỡng sau phơi nắng chứa thành phần lô hội có tác dụng giữ ẩm, tiêu viêm, thúc đẩy tuần hoàn máu. Đối với da khô hoặc da mẫn cảm thì thoa dầu oliu thay thế.
Bước thứ sáu: Duy trì làn da màu mật ong. Kem dưỡng sau phơi nắng có tác dụng duy trì độ bóng sáng của làn da nâu đồng. Bạn dùng kem mát xa có nồng độ nhẹ tẩy đi tế bào chết, sau đó thoa kem lên làm cho da được cân bằng, dễ hấp thụ chất ẩm. Hiệu quả duy trì khoảng một tuần.
Bước thứ bảy: Làm sạch sau phơi nắng. Chất dầu có trong kem chống nắng rất khó rửa sạch. Trước hết bạn hãy dùng nước tẩy trang làm sạch thì hiệu quả làm sạch càng cao. Làn da bị mất nước do phơi nắng nên bạn phải dùng sửa rửa mặt có bổ sung độ ẩm.
Bước thứ tám: Bổ sung vitamin. Trước và sau khi phơi nắng, bạn nên ăn những thực phẩm có tác dụng chống oxy hóa và thoa kem dưỡng vitamin như vitamin C, E để trung hòa tác hại cơ bản đồng thời chống các hiện tượng lão hóa da.
Lau mặt đúng cách.
Khăn mặt thô ráp xoa lên làn da mịn màng, chẳng những gây tổn thương và kích thích da mà còn khiến cho da nhăn nheo. Điều đáng sợ là: Nếu bạn có mụn, thường xuyên lau mặt bằng khăn thì rất dễ đụng vào mụn, các vi khuẩn trong mụn sẽ bám vào khăn và theo khăn đi khắp khuôn mặt. Như vậy, bạn không thể diệt hết mụn được.
Rửa mặt xong nên dùng khăn bông hoặc khăn giấy thấm khô nước chứ không nên lau khô. Đặc biệt là mụn thì chỉ dùng khăn giấy thay thế cho khăn mặt. Đồng thời chỉ nên thấm cho khô nước để tránh nhiễm khuẩn.
Buổi sáng nên dùng sữa rửa mặt.
Nhiều người có thói quen buổi sáng ngủ dậy chỉ rửa mặt bằng nước sạch. Họ cho rằng buổi tối hôm trước đã rửa mặt sạch rồi, sáng dậy chỉ cần rửa qua nước là ổn. Tuy nhiên họ không biết rằng làn da qua một đêm tái tạo đã không còn sạch sẽ như họ nghĩ nữa.