Nguyên nhân của bệnh rám nắng

By | February 8, 2016

Bệnh rám da được hình thành do chức năng cơ thể không điều tiết được mà thể hiện ra bên ngoài.
Tăng cường bổ sung dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi.
Chống nắng, thận trọng dùng mỹ phẩm.
Chú ý điều tiết tình cảm, duy trì tâm trạng vui vẻ, ngủ đủ giấc.
Đông y chẩn đoán rằng bệnh rám da được hình thành do chức năng cơ thể không điều tiết được mà thể hiện ra bên ngoài. Cách trị liệu là điều chỉnh trạng thái của cơ thể, loại bỏ các nhân tố gây bệnh. Uống thuốc Đông y để đạt hiệu quả tốt nhất.
Hãy phủ cho da một lớp chống nắng.
Trong những thời gian khác nhau thì ánh nắng mặt trời cũng có độ sát thương khác nhau, vì thế ta cần có những “bộ áo” tránh nắng khác nhau. Bạn phải dùng kem chống nắng phù hợp mới có thể chống nắng có hiệu quả.
Sau khi da bị tia cực tím chiếu vào sẽ xuất hiện nếp nhăn, mụn, khô, màu da không đều. Vì thế khi mùa hè đến, mọi người cần chuẩn bị đồ chống nắng. Tránh nắng đúng cách sẽ làm mạch máu của da nở to, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường sức đề kháng. Đồng thời ánh nắng có thể giúp da tổng hợp vitamin D, làm chắc xương cốt. Vậy làm thế nào để có thể hưởng thụ ánh nắng mặt trời mà không làm hại cho da? Các bước sau đây có thể giúp làn da của bạn có được trạng thái tốt nhất.
Bước thứ nhất: Phải tắm rửa sạch sẽ trước khi phơi nắng. Bạn hãy tắm để rửa hết lớp mồ hôi, lớp dầu và chất bẩn bám trên da. Như vậy sẽ làm mềm chất sừng.
Bước thứ hai: Mát xa. Trước khi muốn phơi nắng bạn phải làm sạch tầng sâu cho thân thể, đồng thời tẩy đi những tế bào chết. Đặc biệt là những phần da ở đầu gối, gót tay, gót chân. Những chỗ có chất sừng dày, thô ráp bạn có thể dùng muối mát xa, kháng khuẩn tiêu viêm, khôi phục độ sáng bóng của da.
Bước thứ ba: Chống nắng toàn thân. Tia cực tím là kẻ thù làm hại da. Từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều ánh sáng mặt trời chiếu mạnh nhất. Chỉ số SPF 15 đã đủ đảm bảo nhu cầu tránh nắng hàng ngày. Cứ cách vài tiếng bạn lại thoa bổ sung kem lại một lần thì hiệu quả càng cao hơn. Khi chọn mua kem chống nắng cũng không nên chọn loại có chỉ số chống nắng cao hơn 50. Bởi vì nếu chỉ số SPF càng cao thì các thành phần hóa học trong kem càng nhiều, hơn nữa độ thoáng khí càng giảm, sẽ gây kích thích và nổi mụn.
Bước thứ tư: Trọng điểm chống nắng. Trước khi phơi nắng nửa tiếng bạn đã phải thoa kem chống nắng rồi.