Nguyên nhân gây mụn

By | November 8, 2015

Mụn đầu trắng: Đây là loại mụn do chất sừng và tuyến bã nhờn tiết ra, bề ngoài có màu trắng hoặc màu vàng nhạt.
Mụn đầu đen: Đây là loại mụn do tuyến bã nhờn tiếp xúc với không khí bẩn nên biến thành màu đen, chứ không phải do bẩn gây nên.
Mụn nếu bị vi khuẩn xâm nhập hoặc gây viêm nhiễm sẽ biến thành màu đỏ. Mụn này nguy hiểm hơn vì dễ để lại sẹo.
Bạn đã từng bị mụn chưa? Bạn đã bị nhiễm loại mụn nào? Các loại mụn khác nhau sẽ có cách chữa trị không giống nhau có đúng không?
Mụn trứng cá.
Ngay cả những làn da hoàn mỹ nhất cũng có lúc không tránh khỏi mụn. Mụn trứng cá luôn xuất hiện những lúc không thích hợp nhất như: trước chu kỳ kinh nguyệt, khi chuẩn bị đi tham dự lễ tiệc, thi cử….điều này chứng tỏ mụn trứng cá có mối quan hệ tới tâm lý căng thẳng, áp lực quá độ và nội tiết.
Cách giải quyết.
Phải biết nguyên nhân gây ra mụn để tiến hành phòng chống.
Dùng sữa rửa mặt có bọt hoặc thêm tinh dầu trà, tinh dầu lavende vào sữa rửa mặt để làm sạch. Những tinh dầu này có chứa thành phần sát khuẩn, kháng khuẩn.
Nếu bạn có cảm giác sắp nổi mụn, hãy nhỏ một giọt tinh dầu lavende vào chỗ đó. Đây là cách duy nhất có thể ngăn chặn hình thành mụn. Mỗi ngày nhỏ vài lần.
Mụn trứng cá mọc là ngầm báo hiệu trong thành phần nội tiết cần thải chất độc. Hàng ngày uống một cốc nước có vắt nửa quả chanh vào buổi sáng. Cứ kéo dài trong một tuần, có thể điều tiết được nội tạng và nội tiết.
Sự xuất hiện của mụn trứng cá cũng là tín hiệu hệ miễn dịch của cơ thể cần phải tăng cường sức đề kháng (dinh dưỡng, ngủ nghỉ, rèn luyện). Có thể uống nước với 15 ~ 20 giọt nước cam, 3 lần/ ngày, nó giúp bạn tiêu trừ những vết mụn nhỏ. Bạn không nên lo lắng thái quá, tinh thần căng thẳng, hay suy nghĩ cũng khiến mụn mọc lên nhiều.
Ngực, lưng và đùi cũng có thể là nơi mụn mọc. Vì thế tia cực tím, mồ hôi nhiều, mặc quần áo không thấm mồ hôi, sử dụng những sản phẩm có nhiều chất dầu…. Cũng khiến mụn mọc ở những nơi này.
Mẹo vặt: không nên trang điểm cho những khuôn mặt đang có mụn.
Khi mặt đang mọc mụn, các bạn nên cho da mặt nghỉ ngơi, không tăng gánh nặng lên làn da. Bởi vì mỹ phẩm, đặc biệt là kem nền, kem lót đều chứa chất dầu.
Điều này sẽ khiến cho làn da đã bị viêm càng trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu trường hợp bắt buộc phải dùng mỹ phẩm, thì nên dùng những sản phẩm không chứa dầu hoặc dùng kem nền đặc trị cho da dầu.