Nguyên nhân gây rụng tóc

By | December 5, 2015

Căn bệnh rụng tóc của nữ giới rất phức tạp, người ta tổng kết thành bốn nguyên nhân.
Bình quân da đầu của mỗi người có khoảng 10 vạn nang lông. Mỗi một sợi tóc đều có thời kì sinh trưởng từ 2 đến 4 năm. Trong thời gian này, cứ mỗi tháng tóc lại mọc dài ra khoảng 1mm, sau đó tiến vào giai đoạn ngừng mọc, sau vài tuần thì rụng. Cứ trong một nang lông lại mọc ra một sợi tóc mới. Người bình thường rụng khoảng 100 sợi tóc/ 1 ngày. Nếu rụng tóc quá nhiều, thậm chí rụng hói cả một mảng đầu thì cần phải chú ý. Căn bệnh rụng tóc của nữ giới rất phức tạp, người ta tổng kết thành bốn nguyên nhân sau:
Trước hết do hormon. Phần lớn phụ nữ đến thời kì mãn kinh sẽ rụng tóc. Lúc này nên đi khám để các bác sĩ cho thuốc điều trị hormon.
Tiếp theo là nguyên nhân di truyền. Bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp trị liệu hormon để hỗ trợ tình trạng rụng tóc.
Nguyên nhân thứ ba do các nhân tố trong và ngoài ảnh hưởng đến chu kì sinh trưởng của tóc như: phẫu thuật, chiếu xạ, hoá trị, giảm béo,… khiến tóc bị rụng. Hiện tượng này có thể từ 3 tháng đến 1 năm sau, tóc sẽ khôi phục lại bình thường.
Nguyên nhân do hệ thống miễn dịch mất cân bằng, gây rụng tóc. Các bác sĩ trực tiếp kê đơn thuốc cho bệnh nhân theo chức năng của hệ miễn dịch.
Nguyên nhân do tuyến giáp hoạt động quá độ hoặc quá yếu khiến tóc mỏng. Thông thường khi bổ sung thuốc hỗ trợ tuyến giáp thì tóc sẽ mọc lại bình thường.
Các loại thuốc như: Thuốc chống bệnh trầm cảm, thuốc dùng cho bệnh nhân bị bệnh huyết áp,… cũng khiến cho tóc rụng nhiều. Các bác sĩ có thể đề nghị bệnh nhân thay đổi loại thuốc khác cho phù hợp.
Cuối cùng có thể do nguyên nhân sức khỏe da đầu. Ví dụ da đầu nhiều gầu cũng khiến số lượng tóc rụng tăng cao. Ta có thể dùng dầu gội đầu trị gàu để chữa.
Sức khỏe của bạn phụ thuộc vào việc bạn ăn uống như thế nào. Điều này cũng phù hợp với cách chăm sóc tóc. Ngoài những bệnh cần phải uống thuốc ra, bạn cần chú ý bổ sung cho tóc những vitamin cần thiết như: B6, B12, Acid Folic,…ăn nhiều ngũ cốc, gan động vật, rau xanh và đậu. Bảo đảm ăn uống điều độ. Bạn sẽ có một bộ tóc đẹp, óng ả mượt mà như ý muốn.
Làn da cũng thay đổi theo mùa.
Cách dưỡng da vào mùa xuân.
Khi bạn không còn phải mặc những chiếc áo dày nặng trĩu, cũng có nghĩa là mùa đông chấm dứt, mùa xuân đã đến, bắt đầu thời kì trăm hoa đua nở. Những đợt mưa phùn nhè nhẹ lất phất bay khiến tâm hồn con người lâng lâng, sảng khoái.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Với sản phẩm dầu gội biotin 577ml giúp phục hồi và thúc đẩy sự phát triển của tóc, giúp tóc chắc khỏe, tăng độ dày của tóc, cung cấp độ ẩm và bổ sung các axit amin, khoáng chất cần thiết cho bạn mái tóc bồng bềnh, dày mượt quyến rũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *