Nguyên nhân gây sạm da

By | November 2, 2015

Bề mặt của da không sáng, nếu tế bào chết hoặc bụi bẩn, bã nhờn tích tụ quá nhiều cũng làm cho quang tuyến hấp thụ khó khăn, đồng thời phát tán triết xạ lung tung. Từ đó làn da mất độ sáng bóng.
Mạch máu của tầng biểu bì thu nhỏ khiến da ở tầng biểu bì lồi lõm không bằng phẳng, sắc da đen sạm.
Có 9 cách sinh hoạt khiến cho làn da càng ngày càng nhợt nhạt, đen sạm:
Sinh hoạt vô độ, không có quy luật, không ổn định.
Thức đêm nhiều, không chú ý đến việc nghỉ ngơi.
Áp lực công việc lớn. làm việc quá sức.
Không vận động, ăn uống không điều độ, hợp lý.
Nghiện thuốc lá.
Không sử dụng đồ chống nắng.
Thường xuyên tiếp xúc với chất ô nhiễm, bao gồm cả nguồn nước ô nhiễm và không khí đầy bụi bẩn.
Tâm trạng không tốt, tinh thần bấn loạn.
Nguyên nhân di truyền khiến hệ tuần hoàn không làm việc hiệu quả.
Biện pháp chuyên nghiệp làm cho sắc mặt hồng nhuận.
Hành động hàng ngày:
Ăn nhiều rau quả màu đỏ, nhiều vitamin như cà rốt, xúp lơ…
Ăn mật ong. Trong mật ong, có nhiều dinh dưỡng và vitamin mà cơ thể con người rất cần, nó có tác dụng hoạt huyết và làm da bóng sáng. Có thể giúp cho gan, ruột, dạ dày tiêu trừ rác bẩn trong cơ thể, tăng cường chức năng tạo máu. Đu đủ, đào, bưởi giúp mạch máu nở to, tăng tuần hoàn máu, làm sắc da hồng nhuận.
Cách làm dẹp nhanh chóng:
Mát xa, spa và sử dụng những sản phẩm bảo vệ da thích hợp khiến cho da hồng nhuận nhanh chóng. Mát xa có thể nâng cao nhiệt dộ tầng biểu bì. Spa tăng tuần hoàn máu.
Tắm xong, bôi lên da sản phẩm làm nhuận da, dùng tay xoa nhẹ, mát xa từng tế bào thúc đẩy làn da hồng nhuận. Giúp làn da hoạt động định kỳ có thể tăng nhiệt độ của da, tuần hoàn máu thuận lợi, bổ sung dinh dưỡng cho da đầy đủ khiến cho da hồng hào.
Hằng ngày, sau khi ngủ dậy 15 phút, tắm nước nóng có thể tẩy tế bào chết và tăng tuần hoàn máu. Khi tắm có thể phối hợp với tinh dầu để tạo độ ẩm, bài trừ chất độc, thúc đẩy tuần hoàn máu, sảng khoái tinh thần.
Sử dụng những sản phẩm bảo vệ làn da. Những sản phẩm này có chứa một số thành phần đặc biệt để chống mạch máu co rút, nhẹ nhàng tẩy tế bào chết, bổ sung độ ẩm và khống chế mất nước làm cho làn da tươi sáng, rạng rỡ, hồng hào.
Lời khuyên của bác sĩ.
Muốn duy trì màu sắc của làn da tươi nhuận được bền lâu dài, vận động phù hợp và thói quen sinh hoạt tốt chắc không thể thiếu.