Những cảnh báo khi chuyển mùa

By | October 29, 2015

Thời tiết thay đổi, bạn cần chú ý tới độ cân bằng của chất dầu và lượng nước.
Chú ý lượng dầu và lượng nước có thay đổi không?
Làn da khô ráp, bong tróc, xuất hiện nếp nhăn chứng tỏ lượng nước không đủ, cần phải tăng cường độ ẩm, bổ sung chất dầu.
Tăng cường chất dưỡng và bảo vệ bộ phận suy yếu như mắt, môi, cổ.
Tuyến bã nhờn của những bộ phận này rất ít, lớp sừng mỏng. Nếu không bảo dưỡng, khi thời tiết thay đổi dễ mất độ căng mịn và đàn hồi. Vì thế phải chú ý bổ sung lượng nước và thành phần dưỡng.
Lựa chọn thời cơ tốt nhất để làm phẫu thuật xóa nếp nhăn.
Làn da lão hóa có liên quan mật thiết đến tuổi tác. Tất nhiên cũng có thể do nguyên nhân thể chất, di truyền, tình trạng dinh dưỡng và môi trường sinh hoạt. Làn da lão hóa được chia làm 3 cấp độ:
Cấp độ 1: Khi vận động có thể nhìn thấy nếp nhăn nhỏ, nông trên bề mặt da. Khi ngừng hoạt động, nếp nhăn biến mất.
Cấp độ 2: Là mức độ lão hóa trung bình. Khi hoạt động cơ bắp, nếp nhăn tương đối thô và hơi sâu. Ngừng hoạt động, nếp nhăn vẫn còn, nhưng khi kéo da sang hai bên thì nếp nhăn biến mất.
Cấp độ 3: Làn da lão hóa biểu hiện nếp nhăn khô và sâu. Khi kéo căng da, nếp nhăn vẫn còn.
Xét các cấp độ trên, tiến hành phẫu thuật xóa nếp nhăn khi da ở cấp độ 2 là tương đối tốt. Đến cấp độ 3 thì việc xóa nếp nhăn không đạt hiệu quả.
Máu là nguồn dinh dưỡng nuôi làn da.
Nổi mụn là hiện tượng thường thấy ở giai đoạn phát triển của thanh niên. Do lỗ chân lông và tuyến bã nhờn bị tắc, các vi khuẩn và chất bẩn xâm nhập vào mà gây nên mụn trứng cá.
Y học truyền thống cho rằng mụn nhiều là do máu nóng, ăn quá nhiều đồ cay, ngọt nên tùy vị tích nhiệt gây ra.
Mụn đã mọc lên thì tuyệt đối không được lấy tay nặn. Bởi vì tay rất bẩn, vi khuẩn nhiều. Nếu dùng tay nặn mụn da sẽ bị nhiễm khuẩn, mụn nổi to hơn. Không những làm tổn thương phần biểu bì mà còn gây hại cho phần chân bì. Nếu phần chân bì bị hỏng thì rất khó hồi phục.
Sự hình thành nếp nhăn cũng liên quan đến việc tuần hoàn máu bị ngáng trở. Khi mạch máu lưu thông, các vật chất của tế bào và máu trao đổi thuận lợi. Một lượng lớn oxy, nước, chất dinh dưỡng hòa vào tế bào, các tổ chức tế bào tiến hành tái tạo da, những chất thải ra được máu đưa đi nên tế bào da đầy đủ chất.