Những chất độc trong sản phẩm bảo vệ da gây hại cho cơ thể con người.

By | February 21, 2016

Thành phần của chúng vô cùng phức tạp, chủ yếu là dầu, phấn vô cơ, nước, nhũ hóa, hương liệu, màu, chất hoạt động bề mặt, chất giữ ẩm, chất bảo quản, chất chống oxy hóa…tạo thành.
Mỹ phẩm bảo vệ da thuộc dòng mỹ phẩm cơ bản, thành phần của chúng vô cùng phức tạp, chủ yếu là dầu, phấn vô cơ, nước, nhũ hóa, hương liệu, màu, chất hoạt động bề mặt, chất giữ ẩm, chất bảo quản, chất chống oxy hóa…tạo thành. Trong đó có một số chất hóa học gây hại cho cơ thể con người.
Chì.
Chất chì trong mỹ phẩm ngấm vào cơ thể qua đường da, 96% nhanh chóng kết hợp với protein rồi bị các cơ quan khác trong cơ thể hấp thụ. Nghiêm trọng hơn trúng độc chì sẽ gây hại cho hệ thống tạo máu, gây thiếu máu, đồng thời nó tổn hại đến hệ thần kinh, từ đó xuất hiện vận động và cảm giác bất thường. Thời kỳ đầu, chân tay đau nhức, tiếp đó giảm cảm giác và cơ thể bải hoải khoogn còn sức lực. Trúng độc chì còn có hại cho huyết quản của tim, thận gây nên bệnh tim và bệnh thận.
Arsenic (thủy ngân).
Với tình trạng bình thường, lượng Arsenic mà con người hấp thụ qua ăn uống, không khí, mỹ phẩm tương đương với lượng thải ra, nên không bị trúng độc. Nhưng nếu cơ thể hấp thụ một lượng Arsenic quá lớn không thể thải ra hết thì điều đó hết sức nguy hiểm. Trúng độc Arsenic có thể khiến quá trình tái tạo tế bào gặp trở ngại khiến tế bào bị chết. Biểu hiện: thần kinh tổn thương, thị lực kém, các cơ co rút, tóc rụng từng mảng, sạm da.
Vì thế, khi lựa chọn mua mỹ phẩm, bạn nên chọn loại có hàm lượng chì không quá 40mg/kg; lượng Arsenic không quá 10mg/kg; methanola 0,2mg/kg. nói chung phải chọn mỹ phẩm đã đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh nhà nước là tốt nhất.
Điều chú ý là độc tính của bản thân mỹ phẩm đó không lớn, nhưng các tạp chất và thể trung gian trong mỹ phẩm mới gây kích thích da. Hơn nữa những chất hoạt động bề mặt, chất làm thu nhỏ lỗ chân lông, chất bảo quản, chất chống oxy hóa cũng có thể làm hại da.
Phấn mắt cũng làm hại da.
Dùng phấn mắt không cẩn thận cũng sẽ gây nên những bệnh về mắt, nhất là bệnh viêm tuyến mắt, viêm mí mắt. Làn da xung quanh mắt rất mỏng và yếu, lại thêm tuyến lệ nên rát dễ bị viêm nhiễm. Viêm mi mắt, viêm tuyến mắt do thoa phấn mắt có biểu hiện là sưng mắt, mắt có hạt. Lúc này bạn phải cần tránh dùng mascara và bút kẻ đường viền mắt.
Ngoài ra, phấn mắt thường có chì nên hạn chế dùng nhiều.
Mẹo vặt: Cách xử lý khi mỹ phẩm bắn vào mắt.
Khi bạn không cẩn thận để mỹ phẩm bắn vào mắt thì tuyệt đối không lấy tay dụi mắt.