Những điều bạn có thể làm khi bị nôn ói

By | April 4, 2016

Khi bắt đầu bị chóng mặt, bạn có thể lập tức ngồi lên ghế, hai chân để bằng nhau, 2 tay vịn vào thành ghế, mắt chú ý vào một vật cố định trong vài phút.
Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể áp dụng để cải thiện tình hình.
Di chuyển sự chú ý: Khi bắt đầu bị chóng mặt, bạn có thể lập tức ngồi lên ghế, hai chân để bằng nhau, 2 tay vịn vào thành ghế, mắt chú ý vào một vật cố định trong vài phút, lập tức có thể làm giảm chóng mặt, vì não bộ có thể bỏ qua những thông tin mà tai truyền đến.
Kiểm tra loại thuốc uống: Rất nhiều loại thuốc pha chế sẵn và những đơn thuốc có tác dụng phụ gây chóng mặt, tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ xem có thể dùng loại thuốc khác thay thế được không.
Giảm ăn đồ mặn: Lượng muối trong một số loại thức ăn quá cao, có thể làm ứ đọng nước trong cơ thể, làm ảnh hưởng đến chức năng tai, chính vì vậy nên giảm lượng muối trong thức ăn.
Không được uống rượu: Dù giảm uống rượu cũng vẫn có thể gây chóng mặt. Vì vậy, nên tuyệt đối không được uống rượu trong thời gian mang bệnh.
Giảm áp lực: Lao động quá sức hoặc lo nghĩ quá nhiều đều có thể gây nên hiện tượng chóng mặt. Vì vậy, khi xuất hiện hiện tượng chóng mặt có thể làm một số động tác như hít thở sâu, vận động thả lỏng toàn thân, tránh suy nghĩ tiêu cực.
Chú ý khi bị dị ứng: Chóng mặt có thể là do phấn hoa, lông động vật làm dị ứng, gây kích thích toàn thân. Nếu bạn sau khi ăn một số loại thức ăn có thể gây chóng mặt, thì nên loại bỏ loại thức ăn đó trong khẩu phần ăn.
Uống thuốc: Nếu tình trạng chóng mặt kéo dài thì bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra nguyên nhân chính xác gây bệnh và uống loại thuốc thích hợp nhất.
Gần đây bạn có xuất hiện hiện tượng chóng mặt phải không?
Trầm cảm.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Thường xuyên, lo nghĩ và có cảm giác trống trải hoặc do bị mất đi cái gì đó rất quý giá với mình.
Có sự kích động dẫn đến ý nghĩ tự sát.
Mất ngủ hay ngủ quá nhiều cũng dễ dàng gây ra bệnh sầu muộn này.
Trầm tư, giảm sự tập trung, trí nhớ và năng lực phán đoán kém.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Tư duy chậm, tinh thần sa sút, giảm vận động là những biểu hiện điển hình của bệnh trầm cảm. Thường phát sinh ở những thanh thiếu niên hoặc những người gặp khó khăn hay người mắc bệnh mãn tính như bệnh tim, bệnh tiểu đường, bệnh ung thư.
Triệu chứng 2.
Người bệnh thường ít nói, khi nói ra không có khí lực.