Những điều bạn có thể làm.

By | March 5, 2016

Vì thế mà làm nảy sinh ra cảm giác cồng kềnh hoặc chướng cổ. điều mà người ta quan tâm chính là sự khác nhau giữa cảm giác khó chịu đó với cảm giác sưng tấy đau nhức.
Vú của người phụ nữ là không giống nhau, cảm giác cũng khác, ở nhiều phụ nữ, vú có kết cấu dày, vì thế mà làm nảy sinh ra cảm giác cồng kềnh hoặc chướng cổ. điều mà người ta quan tâm chính là sự khác nhau giữa cảm giác khó chịu đó với cảm giác sưng tấy đau nhức. một khi đã xác định rõ ràng ở vú có u cứng thì phải làm một số kiểm tra xét nghiệm. gặp phải khối u, chớ nên suy đoán hồ đồ, nếu quả thực khối u làm bạn lo lắng hoặc có một số biểu hiện không bình thường thì nên đến bệnh để kiểm tra. sau đây là một số vấn đề cần lưu ý:
Tích cực kiểm tra, trị liệu: Tự mình kiểm tra theo định kỳ, bất kỳ lúc nào cũng phải nắm rõ được tình trạng sức khỏe, bộ phận vú, cản cứ vào bệnh tình mà đặt ra những phương án điều trị hợp lý. Những phụ nữ có phần ngực lớn khi kiểm tra nên nằm xuống, đồng thời cánh tay đưa lên trên đầu, như vậy có thể kiểm tra được cả những chỗ sưng nhở dễ dàng hơn.
để nắm rõ được những biến đổi của bệnh tình, chấp hành đúng thời gian kiểm tra phù hợp nhất, từ tuần đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cho đến 10 ngày sau, vì trong khoảng thời gian này, phần vú sẽ không quá mân cảm hoặc dễ đau khi tiếp xúc mà cũng không có cảm giác cồm cộm, nếu bạn không có kinh tiếp hoặc bạn đang trong thời gian trị liệu bổ sung hormon thì nên kiểm tra vào ngày đầu tiên của mỗi tháng, cho dù lựa chọn phương pháp kiểm tra nào thì cũng phải kiên trì, có vậy mới có thế chẩn đoán được chính xác những biến đổi phát sinh của bệnh.
Dùng một ngón tay trên cánh tay khác ấn nhẹ vào vú, từ đầu vú cho đến xung quanh, kiểm tra cả núm và bầu vú. Ngoài ra còn nên kiểm tra cả phần trên vú cho đến phần nách, nếu thể trọng của bạn tăng hay giảm, có khả năng bạn sẽ gặp phải khối u.
Theo nghiên cứu cho thấy, kiểm tra chụp X-quang có thể tìm ra khối u sớm trước 2 năm, trong đó ¾ kết quả chụp phần vú đều cho là nhọt bọc, vậy nên chụp X-quang ở vú lần thứ nhất vào lúc 40 tuổi, sau đó cứ cách 1-2 năm chụp lại một lần, sau 50 tuổi thì nên mỗi năm chụp một lần.
Chuẩn bị kiểm tra, chẩn đoán từng bước: Nếu nước trong nhọt bọc không đẩy ra được thì bác sĩ sẽ yêu cầu bạn kiểm tra bằng máy chụp X-quang hoặc sóng siêu âm phần vú.