Những điều phụ nữ có thể làm

By | August 12, 2017

Với một số ít hơn phân tử SHBG để loại testoteron mức độ lưu hành trong máu có thể tăng lên – đó là yếu tố hình như có liên quan với sự tích tụ mỡ ở phần trên của thân thể của nữ như với nam giới vậy.
Khi phụ nữ đã nhiều tuổi thì là họ cần phải hoạt động tích cực hơn. Những biện pháp tốt nhất để chống lại sự béo phì ở vùng eo bụng ở tuổi trung niên là luyện tập và chế độ ăn.
Tập luyện. Tập luyện mang trọng lượng, một thuật ngữ bao gồm hầu như bất cứ một hoạt động nào đòi hỏi mang những vật nặng hoặc được tiến hành khi ở tư thế đứng thẳng, củng cố đồng thời các bắp thịt và khối lượng xương. Thể dục nhịp điệu làm tăng tốc độ chuyển hóa cơ bản. Tuy nhiên, bạn có thể phải tập luyện lâu hơn để đạt được những kết quả tương tự như khi bạn còn trẻ, bạn sẽ thấy rằng kết quả sẽ khác hơn. Thí dụ: một nghiên cứu năm 1992 đã xác định là nếu so sánh giữa những phụ nữ tĩnh lại thì những người mãn kinh tính trung bình béo hơn phụ nữ tiền mãn kinh với sức khỏe tương tự là 12kg.
Trong khi tỉ lệ mỡ và bắp thịt săn chắc tăng lên hình như là hậu quả tất yếu của quá trình lão hóa, thì có một bằng chứng hiển nhiên là tỉ lệ này thấp hơn phụ nữ sau mãn kinh được tập luyện đều đặn hơn 4 so với phụ nữ ưa tĩnh tại ở cùng lứa tuổi.
Chế độ ăn. Tuy một phụ nữ không tăng khẩu phần ăn ở tuổi trung niên, nhưng sự hạn chế năng lượng không quan trọng bằng phân phối nó một cách hợp lý. Những hướng dẫn về chế độ ăn do Ủy ban nghiên cứu quốc gia đưa ra đã hướng dẫn một cách hợp lý – không quá 30% số ca – lo từ chất béo (bao gồm 10% tổng số ca – lo là từ chất béo no) và nhiều hoa quả, thực vật và ngũ cốc.
Những chất gia vị cũng có một vai trò quan trọng trong chế độ ăn để giúp cho phụ nữ giảm được phần nào sự béo phì ở vòng eo bụng vào tuổi trung niên. Ngoài việc làm tăng hương vị cho các món ăn, gia vị còn giúp điều chỉnh lại, điều hòa nhiệt của các chất béo bằng cách làm tăng lên vài độ sự đốt cháy hết trong cơ thể về mặt hóa học với số mỡ dư thừa. Những chất gia vị đó là hương thảo, một số loại rau thơm, tỏi, hành, kinh giới và nghệ v.v… Dược thảo khác như tảo biển cũng có thể có tác dụng. Trong tảo biển có nhiều iod tự nhiên rất quan trọng cho điều hòa hoạt động tuyến giáp, điều này giúp hoạt động chuyển hóa một cách sinh động.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm son eos không màu với thiết kế hình quả trứng nhỏ xinh đã trở thành một hiện tượng hot ngay sau khi ra mắt với các reviews tốt, liên tục xuất hiện trên mạng xã hội facebook, twitter, blog và cả youtube.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *