Những triệu chứng biểu hiện của bệnh căng thẳng

By | March 20, 2016

Nên đến bệnh viện chẩn đoán để chữa trị, xem có phải là bệnh lo nghĩ phát sinh do dùng thuốc không.
Triệu chứng 1.
Căng thẳng, phiền não, bất an, những tình trạng này có thể sau khi sử dụng hoặc lạm dụng một số loại thuốc chữa bệnh tinh thần dẫn đến bệnh lo nghĩ cấp tính. Nên đến bệnh viện chẩn đoán để chữa trị, xem có phải là bệnh lo nghĩ phát sinh do dùng thuốc không và kiểm tra những loại thuốc có liên quan.
Triệu chứng 2.
Phiền não bất an, khó ngủ, ra mồ hôi vào ban đêm. Đó có thể là triệu chứng của bệnh lo nghĩ kinh niên.
Triệu chứng 3.
Tâm trạng lo lắng bất an, căng thẳng, phiền não, rất có khả năng là do áp lực trong cuộc sống và công việc tạo nên.
Những điều bạn có thể làm.
Chú ý ăn uống: Hạn chế dùng chất kích thích khi lo nghĩ nên cự tuyệt với các chất có cafein và chất cồn.
Hít thở nhẹ: Phương pháp thực hiện là nằm thẳng, dùng một tay đặt lên trên ngực, tay kia đặt lên trên bụng, hít thở bằng mũi sẽ làm tay trên bụng phập phồng. Luyện tập phương pháp vận động hít thở này có thể khắc phục được tình trạng lo nghĩ.
Viết nhật ký: Đây là cách giải tỏa tâm lý căng thẳng rất hiệu quả, chỉ cần bạn không ngần ngại viết ra tất cả những phiền não và bất an mà mình đang gặp phải.
Luôn giữ bình tĩnh: Nếu bạn cứ cáu gắt, khó chịu với mọi người xung quanh thì tình trạng của bạn càng nghiêm trọng hơn. Tốt nhất, hãy giảm tốc độ nói, hạ thấp âm điệu, dùng thái độ nhẹ nhàng và bình tĩnh với người khác và với chính mình.
Thả lỏng cơ thể: Khi nhún vai, nhô cao vai cũng tạo ra căng thẳng, hạ thấp vai nhẹ nhàng có thể làm giảm bớt căng thẳng, cũng có thể đi bộ để giảm bớt sự lo nghĩ.
Đặt mình vào vị trí người khác: Hãy tưởng tượng mình là một người khác, dùng ánh mắt suy nghĩ đó để nhìn nhận đánh giá vấn đề một cách khách quan nhất.
Chữa trị bằng phương pháp tâm lý: Bác sĩ có thể khuyên bạn tiến hành chữa trị bằng phương pháp tâm lý. Thông qua sự trao đổi thẳng thắn giữa bạn và chuyên gia tâm lý các chuyên gia sẽ giúp bạn tháo gỡ vấn đề một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả. Đồng thời, bạn nên có sự giao lưu, gặp gỡ với mọi người, cách làm này sẽ làm bạn bớt sự cô đơn, sợ hãi và có thêm bạn bè để chia sẻ, tình trạng lo nghĩ cũng sẽ thuyên giảm.
Ho.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Ho liên tục trên 2 tuần, và không có dấu hiệu chuyển biến tốt.
Ho ra rất nhiều đờm với nhiều màu hoặc đờm có dính máu.