Những triệu chứng biểu hiện của bệnh khí hư

By | June 8, 2016

Có nhiều, kèm theo hiện tượng ngứa âm đạo, loại khí hư này là do âm đạo bị nhiễm khuẩn hoặc bệnh tiểu đường gây ra.
Triệu chứng 1.
Xuất hiện khí hư dạng hồ không màu, ra nhiều, người bệnh ngoài việc cảm thấy đau eo hông thì không xuất hiện những triệu chứng khác. Đây có thể là do viêm cổ tử cung mãn tính. Ngoài ra, những phụ nữ sử dụng nhiều thuốc kích thích sắc tố nam cũng có thể xuất hiện khí hư dạng này.
Triệu chứng 2.
Khí hư dạng bã đậu, có nhiều, kèm theo hiện tượng ngứa âm đạo, loại khí hư này là do âm đạo bị nhiễm khuẩn hoặc bệnh tiểu đường gây ra.
Triệu chứng 3.
Khí hư dạng bột, có nhiều, kèm theo hiện tượng ngứa phần bên ngoài và âm đạo. Nếu kiểm tra khí hư ở âm đạo có thể kiểm tra được hoạt động của trùng roi. Đó là do tắm ở những nơi nguồn nước không sạch gây ra nhiễm khuẩn trùng roi.
Triệu chứng 4.
Khí hư dạng mủ, màu vàng hoặc xanh vàng, có mùi, kèm theo thiếu sức lực hạ nhiệt, phần lớn là do viêm âm đạo gây nên. Cũng có thể là viêm cổ tử cung mãn tính, viêm âm đạo nhiều năm, viêm màng tử cung, màng tử cung tích dịch hoặc trong âm đạo có vật lạ.
Triệu chứng 5.
Trong khí hư có máu, nên cảnh giác với bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư màng tử cung, u bướu ác tính…
Những điều bạn có thể làm.
Kiểm tra và chữa trị kịp thời: Phụ nữ nếu xuất hiện những khí hư lạ (có màu, mùi khó chịu) thì nên kịp thời đến khoa sản bệnh viện để kiểm tra và chữa trị.
Cố gắng tránh sinh hoạt tình dục: Trong thời kỳ xuất hiện khí hư lạ thì nên cố gắng tránh sinh hoạt tình dục, nếu không sẽ làm bệnh tình nghiêm trọng hơn hoặc gây bệnh truyền nhiễm.
Không dùng thuốc bừa bãi: Nếu phát hiện khí hư dạng mủ, không được tự mình dùng thuốc bừa bãi. Cần đến bệnh viện làm các xét nghiệm kiểm tra nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp chữa trị thích hợp.
Bổ sung dinh dưỡng: Chú ý bổ sung chất đạm, vitamin dể làm tăng khả năng bài tiết dịch bẩn của cơ thể.
Béo phì.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Không chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống, ăn uống quá nhiều, làm thừa chất dinh dưỡng.
Sau tuổi trung niên không chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống.
Béo phì đồng thời kéo theo những biểu hiện lâm sàng khác.
Eo bụng quá to, thô.
Nhừng triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Gia đình có tiền sử về bệnh béo phì, đây là do nhân tố di truyền và dinh dưỡng quá thừa dẫn đến.