Những triệu chứng biểu hiện của bệnh mệt mỏi

By | May 24, 2016

Đây là do nhiệt độ khí hậu tiết xuân táng lân, huyết quản nhỏ dưới da nới rộng, dịch máu tập trung nhiều ở lớp da.
Triệu chứng 1.
Vào mùa xuân, người thường xuất hiện hiện tượng thiếu sức lực, lười nhác, tinh thần uể oải, khi ngủ mê mệt… đây là do nhiệt độ khí hậu tiết xuân táng lân, huyết quản nhỏ dưới da nới rộng, dịch máu tập trung nhiều ở lớp da, làm cho lượng máu của cơ quan não bộ giảm đi. Hiện tượng này tuy không phải là bệnh thái nhưng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả học tập và làm việc nên bạn cần phải nghĩ cách để xóa bỏ tình trạng này.
Triệu chứng 2.
Mỗi ngày thức dậy vào sáng sớm bạn có bao giờ tự tin nói với mình rằng: “Hôm nay mình phải cố lên, phải hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra”. Nhưng, chỉ đến buổi chiều lại cảm thấy váng đầu, toàn thân bất lực. Cảm giác mệt mỏi buồn ngủ không mong muốn này là một hiện tượng bình thường và trong dự liệu, vì nó phù hợp với đồng hồ sinh học của cơ thể chúng ta. Sau một đêm ngủ đủ, sự tỉnh táo và hào hứng của buổi sáng đều nằm ở trạng thái đỉnh cao của cơ thể, đến buổi chiều lại rơi vào cảm giác uể oải muốn ngủ. Đây là thời gian con người cần ngủ trưa, nếu ngủ đủ giấc thì sự tỉnh táo của chúng ta thường sẽ được nâng cao hơn.
Triệu chứng 3.
Buồn ngủ lúc làm việc là tình trạng thường có. Khi bạn không được ngủ đủ thì tất nhiên sẽ dẫn đến hiện tượng mệt mỏi buồn ngủ. Sau bữa cơm, máu tập trung ở các cơ quan tiêu hóa đang phải thực hiện hoạt động ở cường độ cao gây căng thẳng, lúc này sẽ dẫn tới thiếu oxy ở đại não, thiếu máu, vì thế sẽ làm cơ thể mệt lúc ngủ. Nhân tố sinh lý gây mệt mỏi buồn ngủ là do số lần truyền tải các tín hiệu tỉnh táo của tế bào não giảm thiểu gây ra. Nếu tình trạng này xảy ra thì chỉ cần tát vào hai bên má, rửa mặt bằng nước lạnh hoặc xoa dầu thanh mát lên trán, đều có thể kích thích đại não, làm đại nào tạm thời tỉnh táo. Làm cơ bắp co thắt là tín hiệu tốt nhất kích thích đại não tỉnh táo. Trên thực tế giữ cơ thể ở tư thế đứng thẳng không di chuyển thì sẽ không có cơ hội buồn ngủ nữa.
Những điều bạn có thể làm.
Bữa trưa không nên ăn quá no: Nếu bữa trưa ăn quá no thì khả năng phán đoán sẽ giảm đi, không dễ nhận biết các tín hiệu đối với thế giới bên ngoài. Bữa trưa ăn quá nhiều các loại thịt cũng sẽ không tốt, rất dễ gây mệt mỏi buồn ngủ.