Những triệu chứng biểu hiện của bệnh ngất xỉu

By | May 6, 2016

Đó là lúc các tri giác của bạn bị tê liệt trong khoảng thời gian rất ngắn, trước khi ngất xỉu có thể bạn cảm thấy cơ thể không còn sức lực.
Triệu chứng 1.
Ngất xỉu là quá trình tuần hoàn máu ở tim thấp, không cung cấp đủ máu chảy tới não thì sẽ xảy ra tình trạng ngất xỉu. Đó là lúc các tri giác của bạn bị tê liệt trong khoảng thời gian rất ngắn, trước khi ngất xỉu có thể bạn cảm thấy cơ thể không còn sức lực, buồn nôn, choáng đầu, hoa mắt, người toát mồ hôi. Nguyên nhân dẫn tới ngất xỉu có thể do tuần hoàn máu không tốt, do quá đau đớn hoặc chịu áp lực quá lớn, nhìn thấy máu, dùng phải độc phẩm hoặc quá nhiều cồn, mất nước nhiều, thiếu ngủ, đầu bị thương, chảy máu não, bệnh tim và trúng gió, ngoài ra tiết kiệm ăn uống quá mức hoặc thiếu khoáng chất rất dễ bị ngất.
Triệu trứng 2.
Đi tiểu, ho nặng hoặo cười lớn, cũng sẽ kích thích dây thần kinh gây hiện tượng ngất xỉu. Khi dây thần kinh bị kích thích, tim sẽ đập rất nhanh, sau đó từ từ. Bình thường đó là dấu hiệu tốt, nhưng nếu chỉ ho một cơn nặng mà xảy ra hiện tượng đó thì đây là dấu hiệu ngất xỉu.
Những điều bạn có thể làm.
Ngất xỉu là hiện tượng mất đi tri giác trong khoảng thời gian ngắn, trước lúc ngất người bệnh thường choáng đầu, đầu nặng trĩu, chân tay rệu rã, sắc mặt trắng bệch, phát lạnh, đột nhiên bị kích thích về mặt tinh thần, lượng đưòng tan trong máu quá thấp, huyết áp thấp, đều sẽ dẫn tới choáng đầu rồi ngất đi. Bị choáng đầu thì không cần quá lo lắng, nhưng thường xuyên ngất xỉu thì cần đến ngay bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ cho biết phần lớn đều có thể dự phòng được việc bất tỉnh. Và xin giới thiệu một số phương pháp chống ngất xỉu dưới đây:
Nằm nghỉ tĩnh dưỡng: Khi bạn thấy choáng đầu, cần tránh tiếp tục ngồi hoặc đứng dậy ngay lúc đó. Tốt nhất nên nằm xuống, chân giơ cao để dẫn máu chảy về não, làm như vậy sẽ tránh bị ngất xỉu.
Hít thở sâu: Hít thở sâu 10 – 12 lần/phút cho đến khi bạn không còn cảm thấy choáng đầu nữa. Hít thở sâu làm cho máu lưu thông từ tay chân về tim, nhưng nhiều nhất là hít thở sâu một lần trong 5 giây, nếu không dẫn đến việc trao đối khí sẽ quá mức.
Kiểm tra thuốc uống: Một số thuốc chữa bệnh, đặc biệt là thuốc lợi tiểu, thuốc trấn tỉnh hoặc thuốc khống chế huyết áp đều có thể dẫn tới bất tỉnh. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ và các loại thuốc uống có liên quan tới việc bạn ngất xỉu hay không và có nên ngừng uống thuốc đó không.