Những vị trí đừng bỏ qua khi dùng kem chống nắng

By | May 9, 2017

Ngoài việc thoa kem chống nắng cho da mặt thì thông thường chúng ta thường bỏ qua một số điểm trên khuôn mặt mà không chú ý. Vì thế, cần thiết phải lưu ý một số vị trí dưới đây nên thoa kem chống nắng để dưỡng da được tốt hơn.

nhung-vi-tri-dung-bo-qua-khi-dung-kem-chong-nang

Những vị trí đừng bỏ qua khi dùng kem chống nắng

  1. Vùng da đầu

Không ai nghĩ răng vùng da đầu không nên thoa kem chống nắng vì chúng ta có che chắn bằng mũ. Tuy nhiên, khi đi biển thì cần thiết phải dùng kem chống nắng cho vùng da này vì mũ không thể ngăn chặn được hết tác động của tia UV. Bạn có thể dùng kem chống nắng dạng xịt cho vùng da này ở vị trí xịt kem chống nắng dọc theo đường chân tóc.

  1. Đôi môi

Mọi người thường bỏ qua đôi môi khi thoa kem chống nắng. Nếu nắng chiếu vào thì có thể khiến tế bào da có nhiều nguy cơ phát triển thành dạng ung thư biểu bì, hình thành vảy, tróc da môi, khô môi… Nhiều trường hợp sau khi đi biển về sẽ có cảm giác rát hay nóng môi… Tất cả đều do bạn không bảo vệ môi đúng cách.

  1. Tới các vùng da xung quanh mặt

Mũi, cằm, trán, má,..những khu vực trung tâm của khuôn mặt thì bạn làm sao quên thoa kem chống nắng cho được. Nhưng bạn lại thường bỏ qua những vùng da xung quanh như vùng da ria tóc, mí mắt, gần tai, dưới cằm… Bạn đừng quên rằng toàn bộ khuôn mặt của bạn đều có nguy cơ bị tổn thương do nắng nhé.Vì vậy, khi thoa kem chống nắng, bạn cần chú ý thoa cẩn thận và toàn diện bề mặt da.

  1. Và phía sau đầu gối

Đối với vùng phía sau đầu gối thì thường xuất hiện nhiều khối u ác tính. Vì thế, đừng bỏ qua vùng sau đầu gối khi thoa kem chống nắng. Bạn cũng không nên thoa kem chống nắng quá dày. Ước chừng một lượng kem chống nắng khoảng bằng 1 trái banh golf là đủ cho toàn bộ cơ thể bạn khi mặc bikini rồi.

  1. Cả tai

Tai cũng là vị trí tiếp xúc khá thường xuyên với ánh nắng mặt trời, nhưng bạn thường xuyên bỏ qua khu vực này. Theo thống kê, bệnh ung thư da thường xuất hiện ở vùng da viền tai do phần da này thường bị lãng quên mỗi khi thoa kem chống nắng. Khi thoa kem chống nắng cho mặt, hãy nhớ đến vùng da ở tai và thoa một lượng vừa đủ lên vùng da viền tai và phía sau tai nhé

  1. Và bàn chân

Khi đi du lịch, nhất là đi biển, bạn thường muốn cảm nhận cát và biển trên đôi chân trần của mình phải không? Thực tế, bàn chân của bạn dù ở dưới nước nhiều thời gian hơn các vùng da khác trên cơ thể nhưng khả năng bị ăn nắng là hoàn toàn như nhau. Hãy chú ý thoa kem chống nắng toàn bộ bàn chân: từ mắt cá chân, kẽ ngón chân, dưới lòng bàn chân…

Trên đây là một số vị trí bạn thường hay quên khi thoa kem chống nắng. Tuy nhiên, những vị trí này khá cần thiết khi dùng kem chống nắng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm kem chống nắng trên Chiaki.vn để chọn được mẫu sản phẩm phù hợp cho làm da của mình

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Lựa chọn sử dụng kem chống nắng tốt nhất hiện nay phù hợp với đặc tính làn da là việc hết sức quan trọng Hãy tham khảo các sản phẩm kem chống nắng tốt và uy tín từ các thương hiệu nổi tiếng được phân phối tại chiaki.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *