Phân biệt bệnh béo phì

By | June 10, 2016

Phải phân biệt béo phì đơn thuần và béo phì mang tính kế tục. Béo phì mang tính kế tục có nguyên nhân rõ rệt, thường liên quan đến hệ thống bài tiết và một số bệnh khác.
Đối với một số người thể hình đẫy đà nhưng chưa đạt tới tiêu chuẩn mắc bệnh béo phì thì không nên vội vàng dùng các biện pháp giảm béo cấp tốc. Chỉ cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên nghiệp, điều chỉnh chế độ ăn uống, kiên trì vận động thích hợp là có thể giảm được thể trọng cơ thể.
Tiếp theo, phải phân biệt béo phì đơn thuần và béo phì mang tính kế tục. Béo phì mang tính kế tục có nguyên nhân rõ rệt, thường liên quan đến hệ thống bài tiết và một số bệnh khác như bệnh giảm chức năng màng tuyến thận, giảm chức năng tuyến giáp trạng. Nếu không chữa trị hệ thống bài tiết hoặc các bệnh liên quan thì bất kỳ phương pháp chữa trị bệnh béo phì nào cũng không có kết quả.
Điều phải nói là khi chữa trị bệnh béo phì bạn nên có những phương án chữa trị thích hợp, giảm thể trọng không phải là điều duy nhất phải làm. Điều quan trọng là, giúp người béo phì nuôi dưỡng thói quen linh hoạt khỏe mạnh, tìm kiếm những giá trị tốt đẹp của bản thân, thấy yêu bản thân mình, thậm chí giúp người béo phì tự tin hòa đồng vào cuộc sống xã hội đa dạng mới là mục tiêu căn bản của phương pháp chữa trị. Dưới đây là một số phương pháp giảm béo bạn có thể tham khảo.
Chữa trị bằng châm cứu: Giảm béo bằng châm cứu cũng có tác dụng rất tốt. Thao tác chữa trị giảm béo bằng châm cứu rất đơn giản, không cần phải uống thuốc, vì ít phương pháp giảm béo làm mọi người yên tâm nhất là có tác dụng phụ. Cách giảm béo bằng châm cứu đồng thời còn giúp duy trì sức khỏe, ví dụ giảm béo bằng châm cứu có hiệu quả nhất định trong việc giảm huyết áp hoặc một số bệnh nhân béo phì bị huyết áp cao sau khi châm cứu có thể cải thiện được bệnh tình, giảm huyết áp. Châm cứu vì thế mà có thể phát huy tác dụng với những người cần giảm béo, điều chỉnh chức năng trao đổi chất và chức năng bài tiết trong cơ thể người. Y học hiện đại cho rằng, béo phì phần lớn là do sự hỗn loạn trong hệ thống bài tiết gây nên. Do vậy, vận dụng phương pháp giảm béo bằng chầm cứu cũng có thể tăng nhanh quá trình trao đổi tiêu hóa năng lượng, thúc đẩy quá trình chuyển hóa phân giải lượng mỡ trong cơ thể, cuối cùng là làm giảm thể trọng.
Phẫu thuật giảm béo: Phẫu thuật giảm béo chủ yếu thích hợp với những người có lượng mỡ quá nhiều.