Phân chia khuôn mặt

By | October 21, 2015

Phần sống mũi: Đó là một đoạn từ giữa hai đầu lông mày tính xuống đầu mũi. Đây là vị trí cao nhất trên khuôn mặt.
Cánh mũi: Phần phình ra hai bên của mũi, đây chính là phần rộng nhất của mũi.
Đầu mũi: Điểm giữa của phần thấp nhất của sống mũi.
Khu vực xung quanh môi (Vùng chữ O): Vùng này thuộc loại da khô và yếu.
Gò má: Điểm lồi ra phía dưới vùng mắt. Có thể dùng tay ấn vào là phát hiện ra. Người ta thường xoa phấn hồng vào vùng này để trang điểm má hồng.
Làn da thay đổi theo tuổi tác.
Làn da cũng giống như các cơ quan khác trong cơ thể con người, nó cũng thay đổi theo tuổi tác. Vì thế ta cũng cần dựa vào đặc điểm của từng giai đoạn để chăm sóc và dưỡng da đạt hiệu quả cao.
Làn da của trẻ sơ sinh: Giai đoạn này lớp tế bào tương đối ít, các sợi trong tổ chức kết đế chưa phát triển, lớp mỡ dưới da cũng không nhiều. Vì thế, làn da của các em bé vẫn còn non, mỏng manh, tính đàn hồi kém. Do vậy cần phải đặc biệt chú ý bảo vệ để làm nền tảng tốt tốt giai đoạn làm đẹp về sau
Giai đoạn thiếu niên: Đây là thời kỳ làn da phát triển và sinh trưởng nhanh chóng. Chủ yếu cung cấp, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, tăng cường rèn luyện thân thể, phát triển trí óc. Không cần áp dụng các biện pháp làm đẹp nào khác.
Thời thanh xuân: Tuyến sinh dục bắt đầu phát triển, tốc độ phát triển của tuyến này nhanh hơn các hệ thống khác, hình dáng cơ thể và chức năng sinh lý có sự thay đổi lớn. Biểu bì dày lên, căng bóng. Tuyến bã nhờn phát triển nhanh, làn da sáng sủa, tươi trẻ, mịn màng đầy sức sống.
Giai đoạn thành niên (từ 20 ~ 40 tuổi): Đây là thời kỳ đỉnh cao về sức khỏe và dung mạo của con người. Bảo vệ và làm đẹp trong giai đoạn thành niên chủ yếu làm thế nào kéo dài trạng thái này một cách tốt nhất, làm chậm tiến trình lão hóa làn da. Sau bốn mươi tuổi, thể chất của con người bắt đầu giảm sút, đuôi mắt xuất hiện nếp nhăn, làn da càng ngày càng khô ráp. Tuổi càng cao tiến trình lão hóa của da càng rõ rệt.
Giai đoạn tuổi già: Da bắt đầu nhão, chảy xệ, thô, nếp nhăn nhiều hơn. Phần chân bì của nữ giới mỏng hơn của nam giới nên lão hóa cũng nhanh hơn. Tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn cũng thu nhỏ, chức năng bài tiết giảm, làn da mất đi độ ẩm cần thiết, không còn tươi bóng, độ mẫn cảm của da tăng lên, xuất hiện tình trạng da khô, hay bị ngứa.