Phương pháp bảo quản mỹ phẩm

By | January 20, 2016

Bảo quản hợp lý: Mỹ phẩm nên bảo quản tại nơi sạch sẽ, vệ sinh, dễ tìm. Khi không dùng phải đậy chặt nắp lọ để chống bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào đồng thời tránh cho mùi hương bay hơi.
Mẹo vặt: Hạn an toàn sử dụng và cách cất giữ mỹ phẩm.
Các bạn phải chú ý kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm. Thông thường hạn của chúng là một năm, dài nhất cũng không quá hai năm. Bạn không nên cất giữ mỹ phẩm quá hạn trên để tránh gây hậu quả.
Mascara: Sau khi mở ra nên sử dụng trong vòng từ 3-6 tháng. Hoặc thấy hiện tượng đặc, vón cục thì nên vứt bỏ. Loại này có thể bảo quản trong nhiệt độ ấm.
Phấn mắt: Sử dụng trong vòng 1-2 tháng sau khi mở niêm phong.
Bút kẻ viền mắt: Có thể để từ 3 – 6 tháng nếu là dạng bút nước. Nếu là dạng bút chì thì có thể để được hơn 10 năm. Có thể để nơi ấm.
Phấn nén: Sau 1-2 năm sản phẩm sẽ biển chất, màu sắc thay đổi hoặc có mùi lạ. Không nên dùng vì thành phần dầu trong đó đã bị hủy hoại. Bạn nên để ở nơi có nhiệt độ mát, tránh ánh sáng mặt trời.
Mỹ phẩm dạng sữa: Có thể sử dụng trong vòng 2 – 3 năm. Khi phát hiện có mùi lạ thì nên vứt bỏ. Cất giữ nơi thoáng mát.
Nước hoa: Để khoảng 1 năm hoặc khi thấy nước hoa nhanh hết mùi, có mùi chua thì không nên dùng.
Để nơi thoáng mát.
Son môi: Do chứa thành phần sáp nên son môi có thể dùng trong vài năm, nhưng bạn không nên vì thế mà để quá 3 năm. Cất giữ nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.
Năm sai lầm khi mua mỹ phẩm.
Mua sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác. Khi bạn đến mua, các cô bán hàng mời chào và giới thiệu rất nhiệt tình, hơn nữa giá cả rất rẻ. Tuy nhiên bạn không nên ham rẻ mà mua những sản phẩm đó. Bởi vì có thể đó là hàng giả, hàng kém chất lượng, nếu sử dụng sẽ gây hại cho da.
Không được dùng thử sản phẩm: Mọi người đều biết rằng, thông thường các nhà sản xuất mỹ phẩm đều phải sản xuất những sản phẩm thử đựng trong lọ nhỏ để khách hàng thử nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn vào một cửa hàng mà không cho bạn dùng thử sản phẩm thì nên từ chối mua. Bởi vì có thế đấy là hàng không đảm bảo.
Không ghi rõ thời hạn bảo quản: Những khách hàng có kinh nghiệm khi đi mua mỹ phẩm luôn chú ý tên sản phẩm, thời hạn sử dụng.