Phương pháp chữa cận thị

By | July 3, 2016

Tăng thị lực bằng cách đeo kính, được gọi là cận thị mang tính chất đơn thuần. Một loại cận thị khác phát sinh tương đối sớm (khoảng trước 5 -10 tuổi đã phát sinh).
Phần lớn mắt cận thị phát sinh ở tuổi thanh thiếu niên, ở giai đoạn sinh trưởng phát dục số đi-ốp tăng dần theo từng năm, khi trưởng thành thì không phát triển nữa hoặc giảm dần. Tăng thị lực bằng cách đeo kính, được gọi là cận thị mang tính chất đơn thuần. Một loại cận thị khác phát sinh tương đối sớm (khoảng trước 5 -10 tuổi đã phát sinh), sự tiến triển bệnh rất nhanh, sau 25 tuổi vẫn tiếp tục phát triển kéo theo những sự biến đổi về mắt, thị lực không dễ hồi phục, được gọi là thị lực biến tính.
Cận thị mức độ nhẹ hoặc cận thị mức độ trung bình, nhìn vật sẽ thấy mờ ra, ngoài ra không còn có triệu chứng khác, khi làm việc ở khoảng cách gần, mắt không phải điều tiết hoặc ít điều tiết mà vẫn có thể nhìn rõ mục tiêu nhỏ. Nhưng đối với những người cận thị ở mức độ cao thì khi làm việc, khoảng cách mục tiêu rất gần, hai mắt sẽ phải tập trung quá độ khiến mắt quá mệt mỏi.
Cận thị mức độ cao, con ngươi tương đối to, tròng mắt lồi ra, mắt có thể xuất hiện vết ban màu trắng hoặc màu nâu trắng, sắc tố võng mạc mắt và màng kinh lạc tách ra. Thị lực bị tổn hại nghiêm trọng, thấy nổi ban màu vàng, mức độ cao có thể dẫn đến mù mắt. Những người mắc bệnh này còn kèm theo hiện tượng đục thủy tinh thể. Cận thị ở mức độ nhẹ và trung bình, mắt không có thay đổi gì đặc biệt, nhưng thỉnh thoảng có hiện tượng nổi ban trong nửa tháng và những nếp nhăn ở cuối mắt. Cận thị lâu ngày có thể làm giảm sự tập trung, phát sinh lác mắt ngoài.
Dưới đây là một số biện pháp bảo vệ sức khỏe cho mắt mà bạn có thể áp dụng:
Đeo kính mắt: Nếu bạn bị cận thị ở mức độ nhẹ và trung bình có thể đeo thấu kính lõm để cải thiện thị lực. Những người cận thị ở mức độ cao sau khi đeo kính cảm thấy vật nhỏ, choáng váng, nhìn vật ở gần thấy khó khăn, nên cố gắng giảm số đi-ốp, hoặc đeo kính áp tròng. Nhưng nếu bạn không xử lý thích hợp có thể dẫn đến hàng loạt bệnh về giác mạc.
Dùng nước nóng rửa mắt: Thường xuyên dùng nước nóng, lấy khăn bông thấm nước nóng chườm lên mắt hoặc xông khí hơi lên mắt, thúc đẩy tuần hoàn máu của mắt, giúp phòng chống các bệnh về mắt. Đặc biệt là những người lái xe để đảm bảo sức khỏe tốt cho đôi mắt sau khi tra dầu hoặc ăn cơm xong nên dùng khăn nóng lau chùi mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *