Quy trình nhuộm tóc

By | November 29, 2015

Tốt nhất bạn nên dùng bông hóa trang có chấm một ít thuốc nhuộm rồi bôi lên cổ tay. Sau 24 tiếng.
Để giảm thiểu nguy hiểm do nhuộm tóc gây ra, các bạn cần chú ý những điểm sau:
Kiểm tra độ mẫn cảm: Không được sử dụng thuốc nhuộm bừa bãi, không rõ nguồn gốc. Tốt nhất bạn nên dùng bông hóa trang có chấm một ít thuốc nhuộm rồi bôi lên cổ tay. Sau 24 tiếng, nếu cổ tay của bạn có hiện tượng đỏ hoặc ngứa thì không nên sử dụng loại thuốc nhuộm đó.
Kiểm tra da đầu và tóc: Kiểm tra da đầu, phần mặt có vết thương hoặc vết chàm hay không. Tóc bị chẻ ngọn hoặc thường xuyên rụng hay không? Nếu có hiện tượng trên thì không nên nhuộm tóc.
Không bôi thuốc sát da dầu: Cố gắng tránh bôi thuốc nhuộm sát da dầu. Không nên dùng bàn chải mà nên dùng lược chuyên dụng để bôi thuốc nhuộm. Tuy làm vậy tốn rất nhiều thời gian nhưng sẽ giảm thiểu nguy cơ thuốc nhuộm dính vào da đầu. Nếu khi nhuộm cảm thấy ngứa hoặc đau thì lập tức ngừng ngay và xả sạch thuốc.
Ba bí quyết chống dị ứng khi nhuộm tóc.
Rất nhiều người thích nhuộm tóc ở nhà, tuy nhiên trong thuốc nhuộm tóc chứa rất nhiều hóa chất nên bạn cần phải chú ý thời gian nhuộm. Nếu để thời gian quá lâu sẽ gây ra hiện tượng dị ứng. Sau đây, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn 3 cách để phòng hiện tượng bị dị ứng:
Để chuông đồng hồ: Mỗi lần nhuộm tóc bạn nên đặt chiếc đồng hồ báo thức bên cạnh để nhắc nhở thời gian cần phải xả thuốc.
Kiểm tra trước khi nhuộm: Nếu chưa tới thời gian quy định mà đã xuất hiện hiện tượng dị ứng. Điều đó có thể do bạn bị dị ứng với một số thành phần hóa chất trong thuốc nhuộm. Để tránh vấn đề như trên, chúng tôi đề nghị bạn hãy bôi một ít thuốc nhuộm vào phần da sau tai trước khi nhuộm để bạn có thể biết rằng mình có bị dị ứng với thuốc nhuộm này hay không.
Thuốc chữa trị: Nếu không may da đầu của bạn bị dị ứng với thuốc nhuộm, bạn hãy bình tĩnh bôi kem có chứa chất Hydrocortisone 1% vào nơi bị dị ứng. Nếu xuất hiện hiện tượng chảy máu hoặc đau bất thường thì cần phải đi khám bác sĩ.
Dưỡng tóc phải cẩn thận.
Hiện nay, phụ nữ hiện đại càng ngày càng chú trọng đến việc làm đẹp đầu tóc. Họ tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền của đầu tư vào việc này. Tuy nhiên, dưỡng tóc không đúng cách lại khiến cho tình trạng tóc trở nên tồi tệ hơn.
Vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn gái cần chú ý những vấn đề sau khi làm đẹp tóc:
Ép tóc và nhuộm tóc cùng lúc sẽ làm cho tóc bị tổn thương.