Rửa tay đúng cách

By | November 19, 2015

Rửa tay thật đúng cách: Nước rửa tay phải là nước ấm, không dùng chất tẩy rửa, xà phòng giặt có chứa nhiều chất xút.
Rửa tay thật đúng cách: Nước rửa tay phải là nước ấm, không dùng chất tẩy rửa, xà phòng giặt có chứa nhiều chất xút để tránh làm hại lớp sừng của da. Nếu kẽ tay có nhiều chất bẩn, hãy dùng bàn chải chuyên dùng cho tay chân xoa thật nhẹ để làm sạch. Sau khi rửa xong, dùng khăn bông lau khô rồi bôi lớp dưỡng da, tăng cường độ ẩm cho da.
Thường xuyên để trong túi một lọ kem dưỡng ẩm dùng cho tay. Mu bàn tay có rất ít tuyến nhờn, do vậy ở vùng này da rất khô ráp. Mỗi lần rửa tay xong, bạn hãy bôi ngay kem dưỡng da lên để bổ sung nước và chất dinh dưỡng. ngoài ra, một số kem dưỡng ẩm có chứa muối khoáng và chất glycerol. Làn da nhạy cảm nên chọn loại kem có chứa bạc hà và glycerol cao.
Nên chọn loại găng tay phù hợp với làn da của bạn. Khi vận chuyển hoặc nhấc những đồ vật quá nặng, bạn cần đeo găng tay bảo hộ có tác dụng chống mài mòn. Khi tiếp xúc với những chất có tính tẩy rửa cao cần đeo găng tay cao su. Mùa đông, khi ra ngoài đường cần phải đeo găng tay len hoặc da để giữ ấm cho tay.
Khi làm công việc nội trợ xong, bạn hãy lấy một miếng chanh tươi chà xát vào tay hoặc nước dấm loãng để rửa sạch những chất bẩn, chất sút còn lưu lại trên bề mặt của da. Sau đó lau khô và bôi kem dưỡng lên. Nếu thường xuyên làm việc ngoài trời thì bạn cần phải chọn kem dưỡng có chứa chất chống nắng hoặc kem bảo vệ da để giảm tác hại của ánh mặt trời.
Hãy thường xuyên tập các động tác dành cho tay khi rảnh rỗi. Có thể mát xa tay, xoay tròn hai tay, tạo chuyển động các khớp tay, cổ tay. Làm vậy tay sẽ khỏe và đẹp hơn. Ăn uống hợp lý, đầy đủ chất.
Thường xuyên cắt tỉa móng tay để chống các chất bụi bẩn tích tụ vào trong kẽ móng tay, chúng sẽ làm hỏng đôi bàn tay ngọc ngà của bạn.
Mẹo vặt: Làm sao có thể xóa vết màu vàng do khói thuốc ám trên tay?
Nếu bạn là một người nghiện thuốc lá nặng, trên những ngón tay của bạn sẽ có màu vàng do chất nicotin ám vào tay. Bạn có thể dùng chanh xát vào những vết vàng đó rồi rửa sạch bằng nước oxy già. Làm vài lần là vết vàng kia dần dần biến mất.
Giữ gìn đôi bàn chân xinh đẹp như thế nào?
Một đôi bàn chân đầy đặn xinh đẹp có thể tạo nên một người phụ nữ hạnh phúc. Khi đôi chân của bạn không thoải mái, cơn đau sẽ xuất hiện ngay trên khuôn mặt của bạn. khi bạn nhẹ nhàng bước đi như bay, bạn sẽ không còn có cảm thấy áp lực tồn tại bên cạnh nữa.