Sai lầm khi chăm sóc tóc

By | November 24, 2015

Ép tóc nhiều lần trong cùng một thời điểm. Hành động này gây hại cho tóc rất nghiêm trọng.
Chọn dầu gội đầu càng nhiều bọt càng tốt. Thực ra làm vậy càng khiến tóc khô hơn. Không nên chọn dầu gội quá nhiều bọt. Khi gội nên xoa nhẹ nhàng.
Xịt nước hoa lên tóc. Tuy tóc hấp thụ mùi rất tốt, nhưng nếu bạn xịt nước hoa lên tóc sẽ có phản ứng ngược lại. Bởi vì chất cồn trong nước hoa sẽ làm bốc hơi lượng nước trong tóc, khiến tóc khô và không bóng.
Ép tóc và nhuộm tóc cùng một lúc. Sau khi ép tóc xong, tốt nhất là đợi khoảng một hai tuần sau hãy nhuộm. Nếu không sẽ gây gánh nặng cho tóc và làm tổn thương tóc.
Sử dụng quá nhiều chất dưỡng tóc khi tóc bị khô. Dùng quá nhiều chất dưỡng tóc sẽ khiến tóc quá tải, không hấp thu hết. Tốt nhất bạn nên dùng một loại và bôi bề ngoài của tóc là được.
Ép tóc nhiều lần trong cùng một thời điểm. Có rất nhiều người khi ép tóc xong nhưng không vừa ý lại tiến hành ép lại. Hành động này gây hại cho tóc rất nghiêm trọng. Đối với người ép lần đầu, thời gian ép có thể rút ngắn một chút. Đồng thời khoảng cách ép lần một với lần hai phải kéo dài hơn. Tốt nhất nên cách 7-8 tháng hãy ép lại tóc.
Một lọ dầu gội đầu dùng cho cả nhà. Sử dụng dầu gội, dầu dưỡng không phù hợp kết quả sẽ ngược lại. Nếu người có loại tóc khô sử dụng dầu gội chuyên dụng cho tóc dầu sẽ rửa rửa sạch chất bã nhờn và độ ẩm của tóc. Kết quả tóc càng khô hơn.
Dùng đúng dầu gội.
Bước thứ nhất: Dùng bột nhão mát xa da đầu. Khi gội đầu nhất định bạn phải dùng bột nhão bôi vào da đầu. Mỗi một sợi tóc đều được bọt dầu gội phủ lên trên. Như vậy gội đầu mới sạch được.
Bước thứ hai: Hãy chải tóc trước khi gội đầu. Tuyệt đối chú ý trước khi gội đầu phải chải tóc. Không được cứ để tóc kết nguyên trạng mà gội. Ví dụ như ban ngày bạn buộc tóc lên. Bạn không thể cởi tóc ra rồi gội đầu luôn. Làm như vậy sẽ khiến cho tóc không kịp thích nghi và rụng nhiều.
Bước thứ ba: Gội tóc hai lần để làm sạch triệt để. Trước tiên là làm sạch da đầu, kế tiếp mới làm sạch tóc. Nếu tóc bạn thuộc loại da dầu thì nên chia ra làm hai loại dầu gội khác nhau để gội. Trước tiên dùng sản phẩm làm sạch da đầu chuyên dụng nhẹ nhàng rửa sạch. Sau đó mới dùng sản phẩm chứa các thành phần sữa, animo axit để làm sạch tóc. Khi gội lần thứ hai bạn có thể gạt tóc sang một bên, nhẹ nhàng xoa tóc, đồng thời dùng các ngón tay vuốt thuận theo từ trên xuống dưới.