Sản phẩm kỳ thú – Phần 1

By | July 25, 2017

1. “Bom” máy tính xách tay
Hãng Cyber Group Network (Mỹ) chào bán một hệ thống cho phép phá hủy máy tính xách tay trong trường hợp bị mất trộm. Tất nhiên ở đây không có chuyện máy tính phát nổ như bom và cắt cụt tay kẻ trộm như trong loạt phim “Nhiệm vụ bất khả thi”. Bạn chỉ cần gọi điện thoại thông báo cho CGN và Hãng sẽ thu hồi toàn bộ dữ liệu trên máy tính sau đó kích hoạt thủ tục phá hủy máy tính. Một chương trình phần mềm được nạp trong một vi mạch có tên là C – 4 sẽ điều khiển việc hủy hoại ổ cứng máy tính. Sản phẩm này hiện mới chỉ được thương mại hóa tại Mỹ và sẽ được chào bán ở châu Âu trong thời gian tới. Giá của sản phẩm vào khoảng 100 USD.
2. Thiết bị phát hiện nói dối cầm tay
Để đề phòng những sự lừa lọc dối trái từ những người xung quanh chúng ta, một hãng của Anh đã chế tạo thiết bị phát hiện nói dối cầm tay. Thiết bị này phân tích phổ tần số của giọng nói người đối thoại. Chỉ cần một sự thay đổi đáng ngờ mà theo các nhà chế tạo xuất hiện do sự căng thẳng khi nói dối là màn hình thiết bị bừng sáng. Với thiết bị này, bạn bè, đồng nghiệp và các nhà chính trị chỉ còn biết nói thật và chỉ nói thật ra mà thôi. Giá sản phẩm hữu ích này chỉ khoảng 90 USD.
3. Vòng đeo chìa khóa chống say nắng
Bạn đi nghỉ hè, tắm nắng trên bãi biển. Nắng hè chói chang, mí mắt sụp xuống muốn ngủ. Đột nhiên chiếc vòng đeo chìa khóa của bạn kêu bíp bíp thông báo rằng bạn đã tắm nắng vừa độ. Được trang bị với các đầu đo ánh sáng mặt trời, vòng đeo chìa khóa có 3 chương trình: “da đẹp”, “rám nắng nhẹ” và “rám nắng tối ưu”.
4. Vòng cổ chỉ điểm mèo
Chắc nhiều bạn rất bực mình khi con mèo của bạn vồ được con chim và tha vào phòng khách vần vò. Nay bạn có thể dùng hệ thống báo động mèo Catalert.
Trên chiếc vòng cổ cho mèo, một máy phát sẽ tạo ra những sóng âm. Khi mèo tiến lại gần, các con chim sẽ phát hiện được và bay đi. Được trang bị thêm đầu dò ánh sáng, máy phát sẽ ngưng hoạt động vào ban đêm để cho các chú mèo có thể đi săn mồi theo bản năng vào ban đêm. Hơn 1000 chú mèo ở Anh đã được đeo những chiếc vòng cổ chỉ điểm này. Giá một chiếc vòng cổ vào khoảng 25 USD.
Áo tắm giúp cho bơi nhanh
Để biết thêm hiểu được lợi ích của chiếc áo tắm loại này chúng ta có thể cùng làm một thí nghiệm. Đổ một cốc nước lên chiếc áo tắm được căng phẳng. Nước chảy thành những giọt lớn trên mặt vải mà không thấm qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *