Sáu điều cấm kỵ trong trang điểm

By | February 16, 2016

Sáu điều cấm kỵ trong trang điểm, Không được dùng son môi thoa lên má
Vì thế, trước khi sử dụng một loại mỹ phẩm nào đó, bạn phải bôi lên cổ tay, mang tai, gáy hoặc đùi để kiểm tra phản ứng.
Không được thoa mỹ phẩm bừa bãi khi chưa kiểm tra phản ứng.
Da của từng người không nhất định phải thích ứng với thí chất của một loại mỹ phẩm. Vì thế, trước khi sử dụng một loại mỹ phẩm nào đó, bạn phải bôi lên cổ tay, mang tai, gáy hoặc đùi để kiểm tra phản ứng. Nếu xuất hiện dị ứng hoặc nổi mẩn đỏ thì lập tức phải dừng ngay.
Không được dùng son môi thoa lên má.
Có nhiều người quên phấn hồng nên dùng son môi thoa lên má để làm má ửng hồng. Điều này không tốt, vì như vậy sẽ khiến cho da mặt bị tổn hại, xuất hiện mẩn đỏ, ngứa.
Không được trực tiếp dùng khăn giấy lau son môi.
Rất nhiều người dùng son môi trong một thời gian dài, phát hiện thấy sắc môi trở nên nhợt nhạt không bóng. Họ cho rằng nguyên nhân là do son môi không tốt. Thực ra, nguyên nhân gây nên hiện tượng trên là do họ thường xuyên dùng khăn giấy ăn trực tiếp lau son môi khiến môi bị kích thích mạnh. Vì thế, khi tảy trang bạn nên dùng kem lạnh thoa một lượt lên môi để son môi dễ dàng trôi đi, rồi mới nhẹ nhàng lau sạch son để giảm kích thích.
Tuyệt đối không được vứt tấm màng mỏng trong hộp mỹ phẩm.
Tấm màng này có tác dụng ngăn cách bụi bẩn dính vào mỹ phẩm, giảm thiểu vi khuẩn sinh sôi nảy nở.
Không được dùng cách rửa mặt thường xuyên để ngăn chặn mụn.
Làn da dễ sinh ra mụn, nguyên nhân chủ yếu do tuyến bã nhờn bài tiết mạnh. Nhưng nếu rửa mặt thường xuyên, kết quả sẽ ngược lại, màng bã nhờn trên da bị phá hỏng, độ pH không bình thường. Vì thế, bình thường nên tránh dùng mỹ phẩm có chất dầu, nếu cần bạn có thể dùng giấy thấm dầu để thấm những chất dầu thừa trên mặt.
Không được trực tiếp dùng tay để lấy mỹ phẩm.
Một số người rất thích dùng tay để lấy mỹ phẩm rồi thoa trực tiếp trên mặt. Làm như vậy vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào mỹ phẩm, lâu dần sẽ khiến mỹ phẩm biến chất.
Cách nặn mụn.
Nếu mụn đã chín thì bạn có thể nặn nó ra, nhưng bạn cần phải nắm rõ cách nặn để không làm tổn thương da: Sau khi rửa sạch mặt và tay, bạn lấy một chiếc kim đã nhúng vào cồn để tiệt trùng, rồi nhẹ nhàng nặn chất máu trắng ở trong mụn ra, sau đó thoa thuốc tiêu viêm lên.
Mẹo vặt: Mụn ở vùng chữ T không nên nặn.
Mụn mọc ở vùng chữ T tuyệt đối không được dùng tay để nặn, nếu không sẽ gây nhiễm trùng và sẹo.