Sấy tóc đúng cách

By | November 27, 2015

Các chuyên gia làm đẹp tóc thường nói rằng: Ba phần cắt, bảy phần sấy.
Trên thị trường đã có loại máy sấy có thêm chức năng bảo vệ độ ẩm cho tóc với nhiệt độ cố định là 57°C, nó có thể làm khô và tạo hình cho tóc trong thời gian ngắn nhất mà vẫn giữ được độ ẩm thích hợp và duy trì tính đàn hồi, độ bóng tự nhiên của tóc. Hàng ngày, làm sạch tóc và chỉnh đốn lại mái tóc là bước đầu tiên trước khi trang điểm của một người phụ nữ. Các chuyên gia làm đẹp tóc thường nói rằng: Ba phần cắt, bảy phần sấy. Máy sấy là một công cụ cơ bản nhất để tạo hình cho tóc. Các bạn phải nắm vững được bí quyết sấy tóc thì sẽ bảo vệ được bộ tóc của mình mà vẫn có được bộ tóc như ý muốn.
Chải đầu để tóc khỏe.
Một số người cho rằng chải đầu hàng ngày càng nhiều càng có lợi, tóc sẽ càng mọc khỏe. Thực tế biện pháp này hoàn toàn không có căn cứ. Không nên chải đầu quá nhiều. Mỗi ngày không được vượt quá 30 lượt chải tóc. Nếu chải đầu quá độ sẽ làm tổn hại tóc, thậm chí khiến da đầu bị thương. Ngoài ra một số phụ nữ rất thích tết tóc, họ bắt chước những người phụ nữ da đen tết rất nhiều lọn và rất chặt. Làm như vậy sẽ khiến cho tóc bị yếu.
Hàng ngày dù làm gì thì buổi sáng ngủ dậy bạn cũng phải chải đầu. Chải đầu đúng phương pháp có thể bảo vệ tóc, tăng cường tuần hoàn máu. Nhưng nếu không đúng cách, hiệu quả hoàn toàn trái ngược.
Trước hết, chải tóc cần phải tỉ mỉ. Dùng lược thưa hay dày tùy vào từng thời điểm. Nếu tóc rối, ta nên dùng lược thưa, nếu bạn dùng lược dày sẽ làm đứt tóc hoặc có hiện tượng tóc chẻ ngọn. Nếu tóc không quá rối, ta có thể dùng lược dầy để chải.
Hơn nữa, ta cũng cần phải chú ý đến tư thế và lực tác động của tay trong lúc chải tóc. Bạn có thể chải tóc đằng trước hoặc đằng sau, điều quan trọng là tư thế chải đầu phải cố định. Thường xuyên chải đầu có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp cho tóc khỏe hơn.
Do vậy, lực tác động phải phù hợp. Nếu chải quá nhẹ, sẽ không có hiệu quả. Nếu chải quá mạnh, tóc sẽ bị kéo và dễ gẫy. Thỉnh thoảng bạn có thể dùng dầu dưỡng bôi lên tóc và mát xa nhẹ nhàng, tóc sẽ bóng và mượt hơn.
Bí quyết làm cho tóc khô biến thành tóc mượt.
Được sở hữu một bộ tóc óng ả, mượt mà là mơ ước của rất nhiều người, nhất là các bạn gái. Nhưng do cuộc sống bận rộn và chăm sóc không đúng cách sẽ khiến cho tóc của rất nhiều người trở nên khô, vàng hoe và xơ xác.