Sự khác nhau giữa các tầng da.

By | February 12, 2016

Mỹ phẩm có độ pH phù hợp với tầng trung bì lại có khả năng bị tầng biểu bì thải ra.
Độ pH của tầng biểu bì khác với tầng trung bì. Mỹ phẩm có độ pH phù hợp với da không nhất thiết được da ở tần trung bì hấp thụ. Mỹ phẩm có độ pH phù hợp với tầng trung bì lại có khả năng bị tầng biểu bì thải ra. Vì thế, về căn bản làn da không có khả năng hấp thụ cái gọi là chất dinh dưỡng của mỹ phẩm cung cấp.
Xét về mặt y học, nếu làn da có thể hấp thu tùy ý thì nhân loại có khả năng “trúng độc” bất kỳ lúc nào. Vì vậy, bạn phải tin rằng trang điểm không làm cho ta đẹp lên mà thực sự là mỹ phẩm làm tổn hại da.
Dùng mỹ phẩm trong một thời gian dài dễ hình thành mụn đầu đen, chứ không phải là mụn của tuổi già.
Khi ai đó trang điểm làn da trông thật mịn màng, trắng trẻo. Nhưng đó chỉ là một lớp màng nhân tạo bề ngoài mà thôi. Tẩy trang đi là hết, da còn thô ráp hơn.
Sau khi tẩy trang xong, thoa lên loại dung dịch được cho là có thể bảo dưỡng cho da. Nhưng kỳ thực lớp màng chất bã nhờn tự nhiên đã bị phá hỏng. Tẩy trang tự nhiên có cảm giác căng cứng. Điều bạn phải làm chỉ có thể tốn tiền tiếp tục thoa lớp màng nhân tạo suốt đêm.
Không được thoa nước lô hội tươi trực tiếp lên da mặt.
Lô hội là loại thảo dược chứa nước dịch màu trắng. Mỹ phẩm có chứa tinh chất cây lô hội có tác dụng làm trắng, giữ ẩm, chống nắng và bảo vệ làn da.
Nhận thấy nước lô hội có nhiều tác dụng như vậy, nhiều người đã bôi nước dịch của nó lên mặt để hi vọng làm mờ vết rám. Nước lô hội tươi chứa nhiều chất hóa học aloin, nhựa cây, Anthraquinono… Những chất này khoa học gọi là Hapten (bán kháng nguyên). Khi thoa nước lô hội tươi lên mặt, chúng kết hợp với chất protein trên da hình thành một loại chất dị ứng với cơ thể, khoa học gọi là All antigen (toàn kháng nguyên). Chất All antigen này có thể làm thay hoạt tính của những bạch huyết cầu bình thường trong da, khiến chúng chuyển hóa thành Sensitized lymphocytes (những lympo bào đã mẫn cảm). Sensitized lymphocytes lại có thể phóng thích ra nhiều chủng nhân tử lympo. Những Lympo này có thể khiến da của con người bị viêm nhiễm nghiêm trọng, huyết quản, mao quản phình to, xuất hiện triệu chứng ban đỏ, mụn nước và chảy nước vàng.
Sản phẩm làm trắng da có thể cải thiện màu da từ căn bản?
Thực ra các sản phẩm làm trắng không thể làm được điều này.