SỰ THAY ĐỔI CỦA LÀN DA TRONG MỘT NGÀY

By | October 24, 2015

Buổi sáng sớm, khi nắng ban mai tràn vào căn phòng nhỏ của bạn thì có nghĩa là một trận chiến bảo vệ làn da bắt đầu. Có thể là ngày nóng, cũng có thể là ngày mưa, gió lạnh. Có thể bạn không chú ý đến sự rắc rối của làn da, chỉ đến khi nào làn da trở nên xấu xí, thô ráp thì lúc đó bạn mới cuống cuồng tìm mọi cách bảo dưỡng nó. Khi ấy cũng đã chậm mất rồi. Vì thế, bạn hãy bảo vệ da ngay từ bây giờ. Hãy bắt đầu bằng cách rửa mặt.
Trong khi ngủ, làn da vẫn hô hấp, thải ra chất bã nhờn và tế bào chết. Những chất này làm tắc lỗ chân lông khiến da hô hấp khó khăn. Buổi sáng, làn da tương đối mẫn cảm, nếu ta không kịp thời xử lý, các chất bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến độ nhạy cảm của làn da đối với môi trường. Do vậy, khi ngủ dậy ta cần rửa mặt sạch sẽ bằng sữa rửa mặt cân bằng. Trong khoảng từ 8 giờ đến 11 giờ, năng lực hấp thụ của làn da đạt đến mức tốt nhất. Bạn nên mát xa mặt trong khoảng thời gian này, đặc biệt là vùng xung quanh mắt.
Buổi sáng, công việc đi vào guồng quay, bạn vận động, suy nghĩ không ngừng khiến cho làn da rơi vào trạng thái căng, ráp. Các thành phần vitamin E, C tích trữ trong các tế bào đều bị ô nhiễm, huyết áp giảm xuống, thân thể mỏi mệt, làn da giãn rộng. Khi ấy bạn có cảm giác thiếu nước, thiếu dinh dưỡng. Đến tầm 2-3 giờ chiều làn da hoàn toàn bị đuối sức.
Chiều muộn, làn da mệt mỏi theo nhịp độ của cơ thể. Hơn nữa, bận rộn cả ngày khiến cho trạng thái mất nước và tính đàn hồi của da không còn nữa. Da trở nên sạm, lỗ chân lông bị tắc, da có cảm giác khó chịu, đặc biệt những phần phơi ra ngoài ánh sáng như mặt, cổ, tay. Khoảng từ 17 giờ đến 20 giờ là thời gian tốt để chăm sóc da, kết hợp với vận động thân thể như tập thể dục, tập yoga, khiêu vũ, xông hơi,… để cho các độc tố trong cơ thể thải ra ngoài theo đường mồ hôi, làn da thông thoáng, hấp thụ tốt phần nước và chất dinh dưỡng bổ sung.
THUỐC LÁ VÀ LÀN DA
Hiện này, áp lực công việc rất lớn, tiết tấu sinh hoạt càng nhanh khiến cho người ta cần dựa vào một thứ gì đó để xả căng thẳng, tìm ra ý tưởng mới, trốn tránh thực tại. Có người hút thuốc chỉ do thói quen hoặc muốn bắt chước bạn bè. Một số phụ nữ hiện đại coi hút thuốc là mốt thời thượng.