Sự thay đổi về sinh lý

By | August 28, 2016

Sự thay đổi về sinh lýCác phụ nữ không cho con bú có thể giữ lại các bắp tay và cặp đùi tròn trĩnh hơn
Các đệm mỡ được đắp vào để tích trữ năng lượng dự trù cho việc tiết sữa – một bằng chứng đáng ngạc nhiên về khả năng lo cho tương lai của cơ thể chúng ta. Do đó, các phụ nữ không cho con bú có thể giữ lại các bắp tay và cặp đùi tròn trĩnh hơn những người cho con bú.
Các vùng kích dục
Mặc dù gần như bất cứ bộ phận nào của cơ thể cũng có thể kích dục được nếu có sự vuốt ve của người nào mà bạn quan tâm hay thấy hấp dẫn đối với bạn, điều không tránh khỏi là sẽ có một số vùng nhạy cảm hơn các vùng khác. Người ta gọi các vùng này là những vùng kích dục tiên phát. Chúng bao gồm các bộ phận sinh dục bên trong và bên ngoài, môi, mông, vú và đầu vú.
Lý do các vùng này được coi là kích dục là vì chúng được cung cấp nhiều đầu cuối của các dây thần kinh giác quan và chúng đặc biệt nhạy cảm với sự kích thích bằng xúc giác. Khi đụng đến các vùng kích dục tiên phát, có một số biến chuyển nhất định về thể chất diễn ra. Lượng máu dẫn tới các khu vực này tăng lên, làm cho chúng sưng to và ửng đỏ và nhạy cảm hơn. Nhịp tim, nhịp mạch, áp huyết và lượng mồ hôi tuôn ra cũng thấy có sự gia tăng.
Sự thức tỉnh tình dục
Đa số các cô gái bắt đầu tự khám phá bản thân thầm kín của mình vào độ tuổi 11 – 12. Vào độ tuổi 14 – 15, các em có thể chia sẻ kinh nghiệm với bạn gái của mình.
Đồng thời, nhiều cô gái thấy mình trải qua những điều mơ tưởng liên quan đến tính dục khi đọc sách báo, xem phim ảnh hay qua những mối quan hệ với bạn trai. Đó không phải là một điều xấu. Điều chắc chắn là một cô gái có thể sẽ lựa chọn những điều cô nghĩ là giúp cô gia tăng được sự hưng phấn trong cảm xúc của bản thân và có lẽ cô sẽ tiếp tục làm như vậy suốt cuộc đời mình. Nhiều phụ nữ, do bị áp lực của việc mang thai, do những lo toan về sự nghiệp, do những công việc nặng nhọc đã quên đi cách thưởng thức những xúc cảm bản thân và nếu chúng ta không lắng nghe cơ thể, phần lớn lạc thú tình dục có thể bị mất đi. Tưởng tượng là một cách để làm được điều này.
Khởi động tình dục
Người ta dùng từ dục vọng (libido) để mô tả bản năng đi kèm tiến trình khơi dậy giới tính. Khúc dạo đầu là một bộ phận quyết định tiến trình khơi động tình dục và nhiều khi với đàn bà, phần dạo đầu quan trọng hơn là đối với đàn ông.