Sữa rửa mặt tẩy da chết có thể làm sẹo mờ đi

By | November 10, 2015

Chúng tôi mong muốn những bạn đang bị mụn đặc biệt hiểu rõ rằng không nên trang điểm quá dày và dùng mỹ phẩm chứa chất dầu. Làm vậy mới khiến cho làn da thông thoáng và sạch sẽ. Một điều quan trọng nữa là mụn trứng cá càng sờ vào nhiều thì càng nguy hiểm. Nếu bạn nặn mụn sẽ làm các tế bào tái sinh biến tính, bề mặt da trở nên lồi lõm. Do vậy không được nặn mụn bằng tay bẩn.
Sau khi trị mụn xong lại lưu vết sẹo đỏ, nâu…. Cách giải quyết là tích cực tẩy da chết, giúp cho các tế bào mới sớm hình thành. Tránh thức đêm và luôn tạo cho tinh thần thoải mái, vui vẻ. Thường xuyên chú ý đến ăn uống, không ăn thức ăn quá nhiều đường hoặc nhiều dầu mỡ. Không nên uống rượu, hút thuốc. Ăn nhiều rau, quả có chất protein, chất khoáng, vitamin, đặc biệt là rau cần, rau cải bó xôi, gan bò, các loại đậu…
Tám vấn đề về mụn cần được bác sĩ da liễu tư vấn.
Khi mặt mọc mụn, bạn không nên hoảng sợ hay lo lắng. Bạn hãy hiểu rằng không chỉ mỗi mình bạn mọc mụn. Có khoảng 80% các bạn ở độ tuổi thanh thiếu niên đã và đang mọc mụn.
Bạn hãy tham khảo xem bố mẹ của bạn thời trẻ có bị mụn không? Theo báo cáo y học: Mụn trứng cá là do di truyền. Nếu họ cũng đã từng bị rắc rối, phần nhiều do mọc mụn thì chắc chắn bạn cũng sẽ như họ. Bạn hãy xin tư vấn của bác sĩ da liễu 8 vấn đề sau:
Mức độ nghiêm trọng của mụn hiện tại?
Các bác sĩ sẽ dùng phương pháp gì để điều trị những vết mụn này?
Cách điều trị này có nguy hiểm nào không? Nếu có thì là vấn đề gì?
Bạn phải dùng thuốc trong bao lâu? Một ngày uống mấy lần?
Bạn có phải đi khám lại không?
Những loại thuốc trên thị trường có phù hợp với thể chất của bạn không?
Thuốc trị mụn có ảnh hưởng đến những loại thuốc bạn đang dùng không?
Bạn có phải làm bất kỳ cách phẫu thuật thẩm mỹ nào để xóa vết sẹo không?
Dắp mặt nạ để tẩy chất bẩn ở lỗ chân lông.
Muốn làm sạch mặt, tẩy hết chất bẩn ở lỗ chân lông thì chỉ rửa mặt không thôi chưa đủ, bạn cần phải đắp mặt nạ. Nếu rửa mặt là thói quen làm sạch hàng ngày, thì đắp mặt nạ là làm sạch sâu bên trong da. Đặc biệt những người bị mụn trứng cá phải sử dụng những tấm đắp mặt có tác dụng làm sạch vết thương đồng thời có tác dụng đạt hiệu quả trị liệu cao như tiêu viêm, sát khuẩn.
Đắp mặt nạ có thể lột tế bào chết và những chất bẩn nằm sâu trong da, nâng cao tính giữ ẩm và làm sạch sâu.