Suy nghĩ nhiều hơn

By | April 8, 2016

Làm việc và học tập không ngừng có thể làm trí nhớ của con người được duy trì ở trạng thái tốt.
Thường xuyên dùng đến não: “Tự đào thải” là quy luật phổ biến của sự phát triển giới sinh vật, não lớn cũng thế. Làm việc và học tập không ngừng có thể làm trí nhớ của con người được duy trì ở trạng thái tốt. Đối với những sự việc mới, phải duy trì cảm hứng nồng nhiệt, dám đối đầu với thử thách. Những người trung niên thường xem tin tức, sử dụng máy tính, xem phim truyện, nghe nhạc, đặc biệt khi chơi cờ tướng, cờ vây có thể làm tinh lực của não lớn tập trung, tế bào não ở trạng thái sinh động, từ đó làm giảm sự lão hóa. Ngoài ra, ghi nhớ một cách có ý thức như thích học lời bài hát, ghi nhật ký cũng có tác dụng rất lớn đối với trí nhớ.
Duy trì tâm trạng tốt: Tâm trạng tốt có lợi đối với các cơ quan và hệ thống thần kinh, thống nhất điều tiết các hệ thống, làm hệ thống sinh lý của cơ thể nằm ở trạng thái tốt nhất, từ đó làm tăng sức hoạt động cho tế bào của não lớn, nâng cao khả năng ghi nhớ.
Thường xuyên rèn luyện thể dục: Vận động thể dục có thể điều tiết và cải thiện sự phấn chấn và hồi phục trạng thái ban đầu của não lớn, từ đó thúc đẩy sự hoạt động của tế bào não, làm chức năng của não được phát huy, kéo dài thài gian dẫn đến lão hóa. Hình thành những thói quen sinh hoạt tốt: Trong não lớn tồn tại trung khu thần kinh quản lý thời gian gọi là giờ sinh học. Làm việc, học tập, hoạt động, giải trí và ăn uống phải có quy luật nhất định, tránh làm đảo lộn giờ sinh học. Đặc biệt phải duy trì thời gian và chất lượng giấc ngủ bởi vì giấc ngủ sẽ giúp tế bào não, giúp bổ sung thêm năng lượng đã bị tiêu hóa.
Chú ý ăn uống: Ăn đồ mặn và đồ ngọt thường xuyên chính là hung thủ gây giảm trí nhớ, còn khi ăn những loại hoa quả, rau xanh chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất xơ có thể nâng cao trí nhớ. Cây bạch quả (cây lá quạt) được chọn là loại thực vật giúp tăng sức sống cho não lớn, tăng sự chú ý và đối với trí nhớ cũng có tác dụng nhất định. Uống cà phê trong thời gian ngắn có thể làm não lớn thêm phấn chấn. Vì vậy, nếu bạn cần phải tập trung sự chú ý , tăng trí nhớ để làm việc, trước tiên hãy uống một ly cà phê.
Tìm một số biện pháp thích hợp giúp cải thiện trí nhớ của mình: Đối với những sự việc nhất định phải ghi nhớ hãy viết vào nhật ký hoặc viết vào một tờ giấy và dán lên tường.