Tác dụng của các màu son

By | January 3, 2016

Son màu cam khiến người ta có cảm giác trẻ trung tràn đầy sức sống. Màu hồng: Thư thái, sang trọng. Màu nâu: Trưởng thành, đầy kinh nghiệm.
Ví dụ son màu đỏ khiến người ta có cảm giác nóng bỏng, gợi cảm. Son màu hồng phấn khiến người ta có cảm giác phóng khoáng, đáng yêu.
Son màu cam khiến người ta có cảm giác trẻ trung tràn đầy sức sống. Màu hồng: Thư thái, sang trọng. Màu nâu: Trưởng thành, đầy kinh nghiệm.
Bút kẻ son và son môi có quan hệ rất mật thiết với nhau. Trước hết bạn dùng bút kẻ định hình dáng môi, sau đó mới bôi son lên. Làm vậy mới tạo được một đôi môi lý tưởng. Một chiếc chổi tô son tốt có thể khéo léo biểu hiện đường viền một cách tự nhiên. Lông của chổi phải nhỏ, thẳng, có tính đàn hồi. Tốt nhất nên chọn chổi được tạo bởi lông tự nhiên và có độ mềm vừa phải.
Tô son cũng phải có kĩ thuật.
Bạn nên thử màu son lên tay trước rồi sau đó bôi son vào vành trong của môi, tiếp đến là vành ngoài. Ngoài lúc tô góc môi ra, bạn không được há miệng, nếu không cẩn thận son môi sẽ dính vào răng.
Khi bạn dùng cốc để uống cà phê hoặc trà, bạn lo sợ nó sẽ làm hỏng son môi. Trước khi chạm môi vào cốc, bạn hãy nhẹ nhàng làm ẩm môi rồi mới uống.
Hãy kẻ theo đường viền của môi, rồi tô son có gam màu gần giống với da. Hiệu quả sẽ làm bạn rất bất ngờ.
Má hồng làm thay đổi khuôn mặt.
Bạn luôn chê khuôn mặt của mình to quá, khiến cho hình dáng của mặt xấu xí bao giờ chưa? Hay là bạn cảm thấy mặt vuông chẳng nữ tính chút nào? Tuy hình dáng khuôn mặt của mỗi người khác nhau nhưng nếu bạn biết cách trang điểm thì sẽ sửa chữa được điểm khiếm khuyết của khuôn mặt, tạo nên độ sâu cho khuôn mặt.
Má hồng: Ngoài việc có thể làm tăng cảm giác tươi tắn, hồng hào cho da mặt thì nó còn có tác dụng chỉnh sửa lại dáng vẻ của khuôn mặt rất hiệu quả. Chỉ cần bạn lựa chọn màu cho má hồng một cách thích hợp và xoa má hồng theo những phương pháp dưới đây thì bạn có thể trở thành một người đẹp tiêu chuẩn.
Khuôn mặt tròn nên đánh phấn hồng màu sáng lên hai gò má, xa mũi và gần mí mắt dưới. Sau đó dùng phấn hồng màu đậm đánh lên viền xương hàm để tạo cho khuôn mặt gọn hơn.
Khuôn mặt vuông cần tập trung phấn hồng vào xương gò má, đánh chếch ra phía ngoài thái dương. Dùng phấn nâu đậm, đánh từ hai bên cằm lên xương gò má, ra tới mang tai.
Khuôn mặt hình trái tim nên đánh phấn hồng màu sáng nơi gò má, tán theo chiều ngang, tiến dần ra phía tai để tạo cảm giác khuôn mặt mở rộng.