Tác dụng của làn da

By | October 20, 2015

Mùa hè có nhiệt độ cao, lỗ chân lông trên da nở to, tăng cường bài tiết và tỏa nhiệt. Mùa đông nhiệt độ xuống thấp, tuyến mồ hôi giảm mức bài tiết tối đa, nhiệt lượng tiêu hao cũng theo đó mà giảm.
Tác dụng thay thế: Da phụ trách bài tiết nước và các chất cặn bẩn của cơ thể, sau đấy mới là nhiệm vụ của thận.
Tác dụng dinh dưỡng: Da có thể hấp thụ được các vitamin A, D, E, P.
Tác dụng cảm giác: Da có cảm giác tuyệt vời. Nó nhận biết được cái lạnh, nóng, đau, ngứa.
Tác dụng hô hấp: Da cũng có chức năng hô hấp, hấp thụ không khí tưới mới, thải ra khí CO2.
Cách phân loại da đơn giản.
Dùng khăn giấy: Buổi tối trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch sẽ, bạn không sử dụng bất cứ một loại mỹ phẩm nào bôi lên mặt. Ngày hôm sau, dùng khăn giấy khô, sạch sẽ cẩn thận lau lên trán, mũi và cằm. Nếu khăn giấy có vết dầu thì chứng tỏ da bạn thuộc loại da dầu. Ngược lại, không có vết dầu, mặt có cảm giác căng thì thuộc loại da khô. Không có vết dầu, bề mặt da có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng là thuộc loại da trung tính. Còn vùng chữ T có quá nhiều vết dầu, hai bên má lại căng thì đây là loại da hỗn hợp.
Cách phân loại bằng cảm giác: Sau khi rửa mặt xong, lau mặt thật khô, ta phán đoán bằng cách tính thời gian biến mất cảm giác căng da mặt. trong khoảng hai mươi phút hết cảm giác căng da nhưng thấy da vẫn sáng bóng thì đó là da trung tính. Khi thấy vùng chữ T không căng nữa nhưng phần má vẫn khô thì là da hỗn hợp. Còn loại da mẫn cảm, một khi có kích thích mạnh sẽ có phản ứng ngay lập tức.
Kiến thức để nhận biết các vị trí trên khuôn mặt.
Cho dù dưỡng da hay là trang điểm cũng đều cần phải hiểu rõ tên các vị trí trên khuôn mặt. Sau khi hiểu được làn da của mình thuộc loại nào, ta cần thông thuộc vị trí của khuôn mặt.
Đầu lông mày: Vùng to nhất của lông mày.
Đỉnh lông mày: Vùng cao nhất của lông mày.
Đuôi lông mày: Vùng nhọn nhất của lông mày.
Xương mày: Vùng giao giữa phần xương phía dưới lông mày và hốc mắt.
Hốc mắt trên: Nhắm mắt lại, vịt trí mà da mắt phủ lên trên con ngươi, đánh phấn cho bóng mắt chính là xoa vào vị trí này.
Góc mắt (đuôi mắt): Là nơi giao nhau giữa mí mắt trên và mí mắt dưới.
Đỉnh môi: Chính là hai điểm cao nhất của môi trên.
Vùng chữ T: Đó là chỉ bộ phận trán và mũi. Vùng này có tuyến bã nhờn tiết ra nhiều nhất.