Tác dụng của túi trà

By | February 27, 2016

Làm ướt hai túi trà bằng nước đá, nhắm mắt và đặt trà lên mắt khoảng 15 phút, các chất có trong chè sẽ giúp cho da co lại làm giảm bớt phù thũng.
Buổi sáng ngủ dậy lấy ra phủ lên mắt trong mấy phút hoặc dùng bã chè lạnh cũng có hiệu quả khá tốt.
Thử dùng túi trà (chè): Làm ướt hai túi trà bằng nước đá, nhắm mắt và đặt trà lên mắt khoảng 15 phút, các chất có trong chè sẽ giúp cho da co lại làm giảm bớt phù thũng.
Dùng nước đá chườm quanh mắt: Dùng bông ngâm vào nước sau đó vắt khô chườm lên mí mắt khoảng 5 – 10 phút hoặc mỗi ngày chườm túi đá lạnh lên mắt khoảng 10 phút vào sáng sớm.
Dùng thuốc lợi tiểu: Nếu do nguyên nhân ngưng lại của thành phần nước trong cơ thể, có thể dùng một số thuốc được pha chế sẵn để giảm nhẹ phù thũng ở mắt.
Liên kết amin: Nếu phù thũng còn kèm theo phát đỏ hoặc ngứa thì có khả năng là đã xảy ra dị ứng, thử dùng các loại thuốc liên kết amin theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
Đầu giường phải kê cao: Đầu giường nên kê thêm một tấm gỗ cao khoảng 15cm, để chỗ nằm cao hơn, tránh được việc các thành phần nước xung quanh mắt tích tụ lại hoặc khi ngủ nên giữ cho vị trí của cằm cao, dùng 2 – 3 cái gối kê cao đầu cũng có thể giúp cho các dịch thể không ngưng lại ở xung quanh mắt.
Không nên ăn thức ăn quá mặn: Mỗi buổi tối nếu ăn thức ăn có hàm lượng muối quá cao thì sang ngày hôm sau mắt sẽ bị sưng lên. Vậy nên phải ăn ít muối, nếu ăn quá nhiều muối thì lượng nước trong cơ thể càng tập trung, xuất hiện tại vùng da mỏng quanh mắt và cũng tránh làm xuất hiện vòm mắt bị phù thũng.
Không dùng kem chống nhăn: Dùng kem để phủ bớt các nếp nhăn có thể hiệu quả cũng không tốt như bạn mong muốn, ngược lại còn làm cho da quanh mắt phình ra tạo thành một cái bọc ở mắt.
Nguyên nhân gây phù thũng mắt rất nhiều, triệu chứng của bạn là do nguyên nhân nào dẩn đến?
Thử sử dụng các loại mỹ phẩm có tính keo: Các loại mỹ phẩm này với tính chất nước và keo sẽ thoải mái hơn những sản phẩm có tính dầu, vì nó ít kích thích đến vùng da mỏng dưới mắt.
Phù thũng viêm thận cấp tính xuất hiện triệu chứng sớm nhất là ở mí mắt, rõ nhất là vào buổi sáng khi ngủ dậy. Sau đó có thể xuất hiện ở các vị trí khác, mặt ám nang là những chỗ khá xốp sau đó mới phát triển thành các chỗ sưng tấy ở chi dưới, người bị nặng còn có thể xuất hiện ở toàn thân.
Nếu lúc nào đó phát hiện ra trẻ em bị cảm nhiễm hô hấp.