Tác hại của dử mắt

By | April 17, 2016

Những người bị bệnh tăng nhãn áp không được ngồi trong phòng tối quá lâu, tránh sử dụng các loại thuốc làm tăng áp lực cho mắt.
Khi thủy tinh thể bị xơ cứng thì dễ phát hiện ra loại hiện tượng này. Đường kính của loại cục dử mắt này tương đối nhỏ nhưng dễ phát hiện. Đó là do phân tử nước trong không khí tương đối nhiều hoặc là sau khi mưa trời quang đãng.
Những điều bạn có thể làm.
Những chú ý cần ghi nhớ: Những người bị bệnh tăng nhãn áp không được ngồi trong phòng tối quá lâu, tránh sử dụng các loại thuốc làm tăng áp lực cho mắt vì sẽ dẫn đến phù thũng giác mạc.
Kịp thời đến bác sĩ: Nếu phát hiện có các triệu chứng kèm theo như đau đầu, đau mắt, buồn nôn thì nên lập tức đến bệnh viện để kiểm tra và chữa trị.
Ngón tay biến hình.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Đau khớp xương ngón tay, cứng đờ, khớp xương sưng đau.
Ngón tay biến hình ở những mức độ không giống nhau.
Ngoài bệnh biến về khớp xương ra, còn sốt, mệt mỏi, viêm bao tim, hạch dưới da, viêm màng não và viêm động mạch, bệnh biến về thần kinh ngoại biên.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Đau khớp xương ngón tay, cứng đờ, khớp xương sưng đau, bệnh phát triển làm ngón tay biến hình. Dưới da có thể sờ thấy một hạch nhỏ mềm không định rõ hình hoặc một hạch nhỏ nằm cố định gần xương. Đổng thời, nổi mụn cơm lên trên ngón tay, đó là dấu hiệu cho thấy sự lão hóa khớp xương.
Triệu chứng 2.
Viêm khớp xương là do xương bị tổn thương qua tháng năm gây nên. Bệnh này nếu bình thường không ngăn cản gì đến hoạt động thường ngày của bạn, chỉ thỉnh thoảng mới thấy đau.
Triệu chứng 3.
Nếu mới 30 tuổi mà ngón tay của bạn đã bắt đầu biến hình và đau nhức, đó có thể là bạn đã mắc chứng bệnh viêm phong thấp khớp xương. Đối với bệnh viêm phong thấp khớp xương thì con gái mắc nhiều hơn con trai. Thông thường vào độ tuổi 35 – 45. Bệnh viêm phong thấp khớp xương là loại bệnh viêm khớp xương toàn thân mãn tính. Đối với viêm xương trơn và bệnh biến bên ngoài của khớp xương là những biểu hiện lâm sàng chủ yếu thuộc về bệnh viêm hệ miễn dịch, bệnh phát tác nhiều ở tay, cổ tay và chân. Thời kỳ đầu khớp xương sưng đỏ, đau rát và chức năng của khớp xương bị khống chế. Thời kỳ sau, ngón tay biến hình ở những mức độ không giống nhau, cứng đờ, dị dạng, co giật cơ xương.
Những điều bạn có thể làm.
Uống thuốc: Nếu viêm khớp xương dẫn đến đau không thể chịu được thì bạn hãy thử uống thuốc giảm đau.