TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

By | October 25, 2015

Họ đâu biết rằng hút thuốc không những tàn phá sức khỏe mà làn da của họ cũng bị chất độc trong thuốc lá làm lão hóa, tạo nên nếp nhăn, tàn nhang và sạm da.
Nếu bạn thường xuyên quan sát thì sẽ phát hiện ra một điều rất lý thú. Sắc mặt của những người hay hút thuốc bao giờ cũng sạm, sần sùi và khô ráp hơn những người không hút thuốc. Dù đang độ tuổi thanh xuân, nếu đã nghiện thuốc lá thì làn da cũng sẽ mất đi độ tươi sáng, da mặt sần sùi như vỏ cây, nhanh lão hóa. Vì thế, những bạn gái xinh đẹp muốn giữ gìn vẻ đẹp rạng rỡ, tươi trẻ của làn da thì tuyệt đối tránh xa thuốc lá.
Trong thuốc lá chứa nhiều chất nicotin. Chất nicotin khi xâm nhập vào cơ thể sẽ khiến cho các mạch máu co rút lại. Mạch máu lại chính là con đường chủ yếu cung cấp dinh dưỡng cần thiết thì nó sẽ ngã sang màu vàng hoặc sạm đen lại, các đốm đen và nếp nhăn xuất hiện. Khi hút thuốc, chất nicotin làm mạch máu co rút thậm chí cắt đứt nguồn dinh dưỡng của da, làm cho quá trình tái tạo da suy yếu, lâu dần da sẽ bị lão hóa.
Thuốc lá là kẻ địch lớn nhất của vitamin C. Vitamin C là nguyên tố quan trọng giữ cho làn da hồng hào, tươi nhuận. Nó là nguyên nhân chủ yếu chống các sắc tố bị trầm lắng. Nó là nguyên liệu chủ yếu chống các sắc tố bị trầm lắng, ngăn chặn sạm da. Một điếu thuốc sẽ làm mất đi 25 mg vitamin C trong cơ thể, tức là khoảng 100g chanh tươi. Nếu hằng ngày bạn hút 10 điếu thuốc tức là bạn phải ăn 1000g chanh mới có thể bổ sung được lượng vitamin đã mất. Ngoài ra, thể chất của rất nhiều người vốn đã thiếu vitamin C hoặc nhiều người rất lười ăn hoa quả. Điều này càng khiến cơ thể thiếu chất, xuất hiện sạm da ngay.
Khi làn da bị lão hóa, cần rất nhiều thời gian để hồi phục, và tốn rất nhiều tiền của mà hiệu quả cũng không được như mong muốn. Vì thế chúng ta hãy nói không với thuốc lá.
ÁNH SÁNG MẶT TRỜI VÀ LÀN DA
Ánh sáng mặt trời là kẻ thù gây nên nếp nhăn. Nếu con người không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thì làn da của chúng ta có thể duy trì đến 80 tuổi mà không có nếp nhăn và sạm da. Điều này rất đúng. Nhưng mặt khác, chỉ khi có đủ không khí trong lành và ánh sáng mặt trời đầy đủ thì làn da mới khỏe mạnh. Hơn nữa, tắm nắng cũng cải thiện được tâm lý, người ta sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, tươi vui, tự tin.