Tác hại khi không làm sạch da đúng cách

By | January 31, 2016

Nếu làm sạch không đúng cách sẽ khiến việc tái tạo bị tắc nghẽn, không bong tróc đúng thời kỳ.
Chất dầu dư thừa tích tụ trong nang lông, bành trướng lỗ chân lông. Năm tháng trôi đi, lỗ chân lông càng lúc càng thô và to ra.
Làm sạch không đúng cách: Tầng cơ sở biểu bì không ngừng chế tạo ra tế bào, đồng thời chuyển lên tầng trên. Tế bào lão hoá hình thành chất sừng lão hóa. Nếu làm sạch không đúng cách sẽ khiến việc tái tạo bị tắc nghẽn, không bong tróc đúng thời kỳ, khiến lỗ chân lông to ra.
Cách cứu chữa cho loại 1 và 2: Công việc làm sạch tầng sâu và tẩy tế bào chết định kỳ rất quan trọng. Hằng ngày phải rửa nhẹ nhàng chất bụi bẩn và bã nhờn. Sau khi rửa xong, thoa lên mặt nước dưỡng da rồi vỗ nhẹ nhàng để nước ngấm vào da, khiến lỗ chân lông thu nhỏ, khống chế tuyến bã nhờn. Da dầu nên dùng sản phẩm Refreshing moisture để tránh tắc lỗ chân lông và làm cân bằng chất dầu trên da.
Do da bị lão hóa gây nên: Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, hệ tuần hoàn dần suy yếu, tổ chức dưới da cũng dễ dàng chùng giãn, thiếu độ đàn hồi. Nếu không cung cấp các chất dinh dưỡng kịp thời thì làn da nhanh chóng bị lão hoá, lỗ chân lông nở to ra.
Cách cứu chữa: Lỗ chân lông to là do lão hóa da gây nên, vì thế khống chế tốc độ suy yếu của da là một việc vô cùng cấp thiết. Mát xa mặt có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, thúc đẩy tái tạo da. Hiện nay có kem mát xa chuyên dụng dành cho nam giới. Sau khi mát xa, bạn hãy thoa kem dưỡng để da được hấp thụ, chống xuất hiện nếp nhăn.
Nếu có điều kiện, bạn hãy đến trung tâm làm đẹp để các chuyên gia tiến hành trị liệu, cải thiện hiện tượng chùng, nhão và lỗ chân lông to.
Thói quen không tốt:
Hút thuốc: Chất nicotin trong thuốc lá sẽ thu nhỏ mạch máu, giảm tuần hoàn máu, làm cho làn da bạn trở nên khô, lão hoá, cơ mặt chùng xuống, lỗ chân lông to. Khi bạn uống rượu, hàm lượng cồn trong cơ thể vượt quá quy định thúc đẩy tuần hoàn máu gia tăng. Hơn nữa, uống rượu cũng gây phù, lỗ chân lông cũng vì thế mà to ra.
Nặn mụn: Nặn mụn gây kích thích cho da, khiến biểu bì tổn thương. Một khi làm tổn hại chân bì thì phần chân bì thiếu khả năng tái sinh, khó sản sinh tế bào mới, gây nên vế sẹo lồi lõm khiến lỗ chân lông hiện ra rõ ràng hơn.
Sử dụng những sản phẩm bảo vệ da phù hợp: Những sản phẩm bảo vệ da có tính kích thích và dùng lâu dài kem thuốc có tính sát khuẩn, tiêu viêm mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *