Tại sao mụn có ở mọi lứa tuổi

By | November 9, 2015

Sau đó, phủ lên một lớp phấn hạn chế tiết dầu. Và điều cuối cùng phải nhớ, thời gian để lớp phấn trang điểm lưu trên mặt càng ngắn càng tốt.
Mọc mụn do stress và những thói quen sinh hoạt xấu gây nên.
Stress cũng gây nên mụn. Tình trạng này thường xảy ra khi các bạn thức đêm, mất ngủ hoặc công việc căng thẳng. Nguyên nhân khi bị stress, tuyến thượng thận sẽ tiết ra nhiều chất, trong đó có hormon nam, gây nên mụn.
Mụn của người trưởng thành.
Rất nhiều người đưa ra câu hỏi: “Tại sao mình hơn 40 tuổi rồi mà vẫn còn mọc mụn nhỉ?”. Họ cho rằng, mụn trứng cá chỉ dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Điều này hoàn toàn sai lầm. Theo thống kê, 54% số phụ nữ trên 25 tuổi có mụn; còn nam giới chiếm 41% trong số những người này không mộc mụn khi còn trẻ.
Mụn của người trưởng thành mọc ra do rất nhiều nguyên nhân, ngoài stress ra, hormon cũng là một trong những nguyên nhân gây nên mụn. Ví dụ, khoảng 60% số mụn ở phụ nữ trưởng thành da thời kỳ tiền kinh nguyệt gây nên. Nội tiết tố của họ chuyển hóa thành hormon nam, kích thích tuyến bã nhờn phát triển mạnh. Ngoài ra, vấn đề di truyền cũng tạo nên mụn của người trưởng thành. Vì thế, đừng thắc mắc tại sao mình 30, 40 tuổi mà vẫn mọc mụn.
Trang điểm nhiều cũng mọc mụn.
Một số đồ mỹ phẩm chứa dầu cũng có thể gây nên, ví dụ: Sản phẩm chống nắng, mặt nạ dưỡng da và các dung dịch dưỡng da. Vì thế khi lựa chọn các sản phẩm này, các bạn cần phải thử trước xem chúng có phù hợp với chất da của mình không rồi hãy dùng.
Cách phòng ngừa mụn.
Điều ghét nhất của mụn là chúng dễ dàng lưu lại dấu vết trên mặt. Dấu vết của mụn chia làm ba loại: Loại màu, loại lồi và loại lõm. Chúng có liên quan đến màu da, chất da và ngoại lực. Sẹo sắc tố chủ yếu là do các sắc tố trầm lắng tích tụ lại. Đây là hậu di chứng sau mụn. Trị liệu di chứng của sẹo sắc tố này là dùng thuốc để làm nhạt sắc tố. Sẹo lồi dùng tia cục bộ, phẫu thuật và tia laze để xóa. Sẹo lõm trị liệu tương đối dễ, bạn có thể dùng dưỡng da hoa quả, mài da bằng laze để cải thiện. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, bạn cần phải làm trị liệu nhiều lần, kiên nhẫn kết hợp và nghe theo lời khuyên của bác sĩ là điều rất quan trọng. Thực ra, phần lớn có thể đề phòng di chứng để lại của mụn, chỉ cần mụn vừa mọc bạn tích cực trị liệu ngay, không tùy ý nặn mụn, làm tốt công việc chống nắng thì mụn sẽ không có cớ tìm đến với bạn.