Thành phần chính của mỹ phẩm dưỡng da

By | January 16, 2016

Axit AHA. Axit AHA là loại axit được chiết xuất từ hoa quả, lượng phân tử khác rất ít, có thể thẩm thấu vào lỗ chân lông.
Hiện nay, rất nhiều sản phẩm dưỡng da trên thế giới thông thường chứa những thành phần dưới đây:
Dầu làm sạch tinh khiết. Nó có tác dụng làm nhuận, làm mềm và tăng cường lượng nước dầu cho da. Dưới các tác dụng khác, nước trong dầu và dầu trong nước có thể tăng phần ổn định, đồng thời kết hợp hài hòa với các thành phần khác có tác dụng thẩm thấu rất tốt, bổ sung thành phần dưỡng chất cho da.
Axit AHA. Axit AHA là loại axit được chiết xuất từ hoa quả, lượng phân tử khác rất ít, có thể thẩm thấu vào lỗ chân lông, khống chế các bệnh của da, giúp các tế bào chết của biểu bì bong ra, thúc đẩy tái tạo tế bào mới, làm cho tốc độ tái sinh của tế bào tăng hơn 30%. Làn da nhẵn, mịn.
Chất Collagen tinh khiết: Chất collagen là một trong những chất protein quan trọng nhất trong cơ thể, nó chủ yếu tồn tại trong tế bào, làm một cái giá đỡ, có tác dụng giữ chặt và bảo vệ các tế bào. Nhưng theo năm tháng, các chất collagen có trong cơ thể cũng thay đổi rất nhiều. Từ đó làn da trở nên giãn, thô, xuất hiện nhiều nếp nhăn. Vì thế, chất collagen
còn có tác dụng giúp cho da đàn hồi, chống nếp nhăn và làm bóng da.
Protein cứng: Có tác dụng khôi phục tính đàn hồi cho da.
Dầu cây trà: Đây là loại dầu tự nhiên được chiết xuất từ lá một cây trà, chỉ sống được ở vùng Đông-Nam xứ Wales (nước Anh). Nó có tác dụng sát khuẩn và chống hoạt tính vi sinh vật, không kích thích, dễ thẩm thấu vào da.
Tinh dầu lô hội: Có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm, nhanh chóng khôi phục phần biểu bì của da, làm các vết thương nhanh chóng kín miệng.
Vitamin E: Nó là chất nổi tiếng có tác dụng chống lão hoá và hình thành vết đen trên da, làm phẳng và giảm vết nhăn.
Hãy cẩn thận với những bệnh về da do sử dụng mỹ phẩm.
Những phản ứng không tốt do mỹ phẩm gây nên rất nhiều. Một khi bạn thấy xuất hiện những vết khác lạ, hãy dừng dùng sản phẩm đó ngay, đồng thời làm sạch triệt để những vết mỹ phẩm còn lại trên da, tóc và móng. Nếu tình trạng nguy hiểm hơn, bạn nên nhanh chóng đi khám tại chuyên khoa da liễu.
Vì thế, khi lựa chọn mua đồ trang điểm bạn cần phải chú ý bao bì của nó: Có ghi kí hiệu đạt tiêu chuẩn vệ sinh hay không? Có ghi xuất xứ hàng hoá hay không?
Có ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng hay không?
Đối với những sản phẩm mới, sau khi bóc niêm phong để sử dụng, bạn hãy giữ lại bao bì và tờ hướng dẫn sử dụng.