Thành phần của phấn hồng

By | February 22, 2016

Trong thành phần của phấn hồng, phần lớn là chất dầu và màu sắc, khiến làn da rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, gây nên viêm da.
Nhanh chóng lấy nước lạnh hoặc nước ấm (15~200C) rửa mắt. Nếu vẫn thấy khó chịu thì phải đi khám bác sĩ ngay.
Phấn hồng gây kích thích không tốt cho cơ thể.
Thời cổ đại, người ta đã dùng đỏ tự nhiên để làm cho má ứng hồng. Thời đại ngày nay, phấn hồng được làm từ bột tan, cao lanh, axit béo-kẽ, màu chất keo và một số thành phần tương tự như phấn mắt. Trong thành phần của phấn hồng, phần lớn là chất dầu và màu sắc, khiến làn da rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, gây nên viêm da. Sau khi viêm da hai má xuất hiện các hắc sắc tố trầm lắng, tạo nên rám má. Vì vậy, hàng ngày bạn nên trang điểm nhạt không dùng phấn hồng là tốt nhất. Nếu sử dụng phấn hồng thì cũng không nên thoa trực tiếp lên da mà phải dùng kem lót hoặc phấn lót đánh lên trước rồi mới thoa phấn hồng lên sau.
Lời nói đầu.
Sức khỏe là tài sản lớn nhất của đời người. Nhưng, theo nhịp sống hiện đại, áp lực ngày càng lớn hơn, có rất nhiều người mắc bệnh mà không kịp thời kiểm tra và chữa trị. Thói quen sinh hoạt bị đảo lộn, làm việc trong thời gian dài với cường độ lớn… là những nguyên nhân hàng đầu đe dọa sức khỏe của con người, làm mất đi sự cân bằng tâm sinh lý trong một thời gian dài, dẫn đến cơ thể bị suy nhược, tinh thần do đó luôn không ổn định.
Từ khi con người sinh ra, mới thay cũ là quy luật sinh trưởng bất biến của vạn vật, các tế bào không ngừng lão hóa và thay thế bằng các tế bào mới, các cơ quan trên cơ thể phải tự điều chỉnh để thích ứng với môi trường. Chính vì vậy, mắc bệnh là điều không thể tránh khỏi với chúng ta. Một khi cơ thể xuất hiện những điều khác thường, đó là những dấu hiệu mà chúng ta cần phải cảnh giác.
Cuốn sách Những dấu hiệu sức khỏe khiến bạn lo lắng bao gồm 2 tập, với 124 dấu hiệu là tập hợp những tín hiệu cảnh báo của cơ thể trong cuộc sống hàng ngày mà chúng tôi trân trọng gửi đến độc giả. Điều thú vị mà cuốn sách mang đến cho các bạn đó là hệ thống những dấu hiệu bệnh cụ thể được phân tích tỉ mỉ, chi tiết qua những triệu chứng đặc trưng của bệnh. Hy vọng nội dung chính xác, khoa học của cuốn sách sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức củng như sự hiểu biết phong phú về các nhóm bệnh thường gặp trong cuộc sống.
Trong quá trình biên soạn cuốn sách, chắc chắn không tránh khỏi những hạn chế và thiếu sót, kính mong quý vị độc giả góp ý chân thành để lần tái bản sau cuốn sách được hoàn thiện hơn!
Nhà xuất bản hà nội.