Thành phần của son môi

By | February 19, 2016

Có chứa Glyceron, cholesterol, chất Steriod lông cừu có thể ngấm vào da. Thành phần màu và hương liệu càng phức tạp hơn.
Mỡ lông cừu là mỡ động vật tự nhiên, có chứa Glyceron, cholesterol, chất Steriod lông cừu có thể ngấm vào da. Thành phần màu và hương liệu càng phức tạp hơn. Những chất này dễ gây nên dị ứng khiến cho môi bị khô, da môi bong tróc, môi sưng to ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
Thoa son môi trong mọt thời gian dài sẽ ảnh hương đến sức khỏe toàn thân. Chất mỡ lông cừu và chất sáp trong son môi có tính hút bám rất mạnh. Những bụi bẩn, vi khuẩn, virut và một số kim loại nặng trong không khí sẽ bám vào môi. Điều nà tăng nguy cơ dị ứng. Hơn nữa, khi con người ăn uống, nói chuyện những chất bẩn bám trên môi cũng theo đó mà bám vào trong cơ thể, gây hại cho sức khỏe.
Vì thế nên thoa son môi ít. Nếu có hiện tượng ngứa hoặc có cảm giác bất thường, bnj hãy dừng lại ngay.
Những loại mỹ phẩm nào không nên dùng trong thời gian mang thai.
Phụ nữ ai cũng thích đẹp, nhưng không phải ai cũng được tạo hóa ban cho một khuôn mặt đẹp ngay từ đầu. Phần lớn trong số họ đều phải nhờ cậy vào trang điểm. Mỹ phẩm vốn không có chuyện cấm kỵ gì. Nhưng khi bạn mang thai, nên cẩn thận với những thành phần hóa học có hại trong mỹ phẩm.
Vậy không nên dùng loại mỹ phẩm nào trong thời gian mang thai?
Thuốc nhuộm tóc.
Theo điều tra của các nhà khoa học nước ngoài, thuốc nhuộm tóc không những gây ung thư da mà nó còn gây ung thư vú, thai nhi bị quái thai. Vì thế, các bạn gái đang mang thai không được dùng thuốc nhuộm tóc.
Son môi.
Sau khi thoa son môi, các chất bẩn trong không khí bám vào môi rồi xâm nhập vào bên trong cơ thể làm hại cho thai nhi trong bụng.
Thuosc ép tóc. Khi mang thai, tóc của bạn bị yếu, rụng rất nhiều. Nếu lại dùng thuốc để ép tóc sẽ càng rụng kinh khủng hơn. Ngoài ra, chất hóa học trong thuốc sẽ gây hại cho thai nhi, khiến thai nhi phát triển không bình thường. Một số người còn dị ứng với thuốc. Vì thế bạn không nên ép tóc khi đang mang thai.
Ngoài những loại kể trên, các bạn cần chú ý đến chất lượng của mỹ phẩm. Một số mỹ phẩm chứa chì cũng làm hại cho sức khỏe của con người.
Mỹ phẩm và hiện tượng gây dị ứng da.
Càng dùng nhiều mỹ phẩm thì bệnh về da càng tăng cao. Dị ứng da là một trong những loại bệnh thường gặp đó. Để phòng tránh dị ứng, trước khi mua mỹ phẩm về bạn phải thử kiểm tra trước để bảo đảm an toàn.