Thời điểm để chống lão hóa

By | January 27, 2016

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra: Thời kỳ sinh trưởng của làn da kết thúc ở độ tuổi khoảng 25.
Bạn đã đến 25 tuổi chưa? Đây là độ tuổi quan trọng để ngăn chặn nếp nhăn. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra: Thời kỳ sinh trưởng của làn da kết thúc ở độ tuổi khoảng 25. Sau thời kỳ ấy nó vừa sinh trưởng vừa lão hóa.
Rất nhiều nam giới nghĩ rằng: Cứ từ từ, bao giờ đến 40 tuổi mới chăm sóc da cũng không muộn. Nhưng họ không biết rằng sau 40 tuổi, nếp nhăn đã hiện lên rất rõ, dùng sản phẩm chăm sóc da lúc này cũng không còn kịp nữa. Vì thế, các chuyên gia khuyên chúng ta hãy chăm sóc da càng sớm càng tốt.
Hiện tượng lão hoá của da thể hiện ở hai phương diện. Thứ nhất là làn da dần dần dày lên, chất bã nhờn giảm, da mất độ đàn hồi khiến da trở nên xệ và nhiều nếp nhăn. Thứ hai là chức năng tuần hoàn máu dưới da suy yếu, khó bổ sung dinh đường cần thiết, da dần mất độ bóng, nếp nhăn sâu hơn. Vì thế, các bạn hãy cố gắng dành thời gian để chăm sóc cho da từ độ tuổi 25, cuộc sống sinh hoạt tốt cũng góp phần làm chậm tiến trình lão hoá da.
Trước 25 tuổi, bạn cũng nên chú ý đến việc chống nhăn. Khi ấy, trên da xuất hiện nếp nhăn là do da thiếu nước và Collagen. Cho nên, bạn hãy làm theo các bước sau:
Bổ sung nước: Uống nhiều nước, dùng nhiều sản phẩm giữ ẩm.
Thực nghiệm để kháng nếp nhăn: Nếp nhăn là do các sợi mô ở chân bì, đặc biệt là các sợi Collagen thu nhỏ, đứt đoạn gây nên. Trước khi xuất hiện nếp nhăn, chức năng đàn hồi của da bất thường. Bạn có thể làm một cuộc thử nghiệm để kháng nếp nhăn như sau: Dùng mu bàn tay ấn vào da 10 giây rồi nhấc ra. Nếu làn da ở chỗ ấn khôi phục lại nguyên trạng sau 3 giây thù chứng tỏ làn da đó đã mất độ đàn hồi.
Mát xa làm chậm hình thành nếp nhăn: Da lão hóa theo thời gian là một quy luật không thể trốn tránh. Nhưng ta có thể dùng nhiều cách để kéo dài: thời thanh xuân của da.
Đối với những nếp nhăn nhỏ xung quanh mắt: Dùng ngón giữa miết từ phần da đầu mắt đến cuối mắt 6 lần, phía da trên mí mắt cũng làm như vậy.
Đối với những nếp nhăn nhỏ xung quanh vùng đôi môi: Dùng ngón trỏ và ngón giữa đồng thời miết từ giữa môi sang hai bên 6 lần.
Những nếp nhăn ở vùng mặt: Có thể dùng ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn miết từ hai bên má hướng lên phía trên 6 lần.