Thời điểm suy giảm trí nhớ

By | April 7, 2016

Vì trí nhớ con người tốt nhất là khoảng trước sau 20 tuổi, sau đó cơ năng não dần dần suy giảm, sau 25 tuổi trí nhớ dần dần giảm, tuổi càng lớn trí nhớ càng giảm.
Lúc đó bạn khoảng 25 tuổi hoặc đã hơn 40 tuổi thì có khả năng là bạn đã bạn mắc chứng quên. Vì trí nhớ con người tốt nhất là khoảng trước sau 20 tuổi, sau đó cơ năng não dần dần suy giảm, sau 25 tuổi trí nhớ dần dần giảm, tuổi càng lớn trí nhớ càng giảm. Vì thế những người khoảng hơn 20 tuổi hơn 30 tuổi mắc chứng hay quên thì cũng không phải là việc kỳ lạ. Theo kết quả điều tra gần đây cho thấy tỷ lệ người mắc chứng hay quên có xu hướng giảm đi, nhưng tỷ lệ những người trung niên trên 40 tuổi và người già mất chứng hay quên vẫn cao.
Triệu chứng 2.
Áp lực và căng thẳng liên tục có thể làm cho tế bào não trở nên mệt mỏi, làm cho chứng hay quên càng trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, giảm áp lực cho bản thân là điều hết sức cần thiết.
Triệu chứng 3.
Hút thuốc, uống rượu quá nhiều, thiếu vitamin, ăn những thực phẩm không tốt cũng có thể làm giảm trí nhớ trong một thời gian ngắn. Cai thuốc, cai rượu, sắp xếp hợp lý ăn uống là một điều hết sức quan trọng.
Triệu chứng 4.
Gần đây, các chuyên gia cho rằng nhân tố tâm lý cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với chứng hay quên, những bệnh nhân đến bệnh viện chẩn đoán chứng hay quên có rất nhiều, và cũng có rất nhiều triệu chứng biểu hiện trầm cảm khác nhau. Một khi mắc chứng trầm cảm, thì có thể chỉ quan tâm đến bản thân chứng trầm cảm mà không còn quan tâm gì đến mọi người xung quanh và những việc ngoài xã hội khi hoạt động của não dành thời gian để suy nghĩ và sầu muộn thì những việc khác sẽ giảm, do vậy dẫn đến mắc chứng hay quên là điều tất yếu.
Triệu chứng 5.
Nếu hạn đã từng bị u não hay bị thương não ngoài, viêm não thì khả năng trí nhớ của bạn bị giảm hoặc mất đi là điểu dễ hiểu. Nếu bạn đang mắc một số bệnh nghiêm trọng khác như chức năng hệ thống tiết niệu giảm, dinh dưỡng không tốt, trúng độc mãn tính thì cũng có thể làm tổn thương nãn lớn gây nên chứng hay quên.
Triệu chứng 6.
Khi làm việc, thường cảm thấy tinh lực không dễ tập trung, học cái gì cũng không nhớ nổi, khả năng nhớ không tốt như thời thanh thiếu niên. Rất có khả năng chức năng ghi nhớ của não lớn có vấn đề.
Những điều bạn có thể làm.
Để chữa trị chứng hay quên, trước tiên phải tìm đúng nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, một số biện pháp dưới đây có thể góp phần cải thiện tình hình và có thể làm giảm triệu chứng hay quên của bạn.