Thời gian biểu lành mạnh

By | November 3, 2015

Hàng ngày vận động hít thở không khí trong lành khoảng 30 phút.
Không hút thuốc lá.
Ngủ đủ giấc 8 tiếng/ ngày.
Kế hoạch cấp cứu làn da.
Ngồi trước màn hình máy tính nhiều sẽ ảnh hưởng đến làn da. Tia bức xạ của máy tính sẽ khiến da mất nước, khô, sạm. Hãy bảo vệ da bằng các cách sau:
Rửa mặt 2 lần/ngày, để việc hô hấp của da thuận lợi.
Uống nhiều nước hoa quả, bổ sung dưỡng chất cho da, tăng cường độ ẩm.
Thiếu ngủ làm cho cơ thể mệt mỏi, mất cảm giác, làm cho da thiếu nước, hãy dùng các cách sau để bảo vệ da:
Xoa hai tay vào nhau khoảng 1 phút, làm cho tay nóng lên rồi áp vào hai má, trán, tái tạo cảm giác ấm áp, tăng nhiệt độ cho da để tăng cường tuần hoàn máu.
Dùng sản phẩm đắp mặt tăng độ ẩm và nhuận da.
Sắp đến kì kinh nguyệt làm cho cơ thể mệt mỏi, đau nhức, ảnh hưởng xấu đến làn da, phải chú ý:
Mỗi ngày uống một cốc nhỏ rượu vang, vừa có tác dụng ấm bụng vừa làm đẹp làn da.
Tế bào chết quá dày cũng khiến da khô ráp.
Nhẹ nhàng xoa tay lên mặt. nếu có cảm giác thô ráp, không có tính đàn hồi. Ngoài vấn đề da thiếu nước, quá khô, thì cũng có khả năng tế bào chết quá dày.
Làn da mạnh khỏe luôn sáng bóng, giàu tính đàn hồi. Nhưng những thay đổi xấu của môi trường và ảnh hưởng của sinh lý cơ thể sẽ làm làn da mất nước, khô ráp làm cho tế bào chết không thể bong ra bình thường, chúng tích tụ trên mặt khiến làn da trở nên sạm đen, không bóng, sần sùi.
Các bạn phải biết rằng làn da của con người chia làm ba tầng: Biểu bì, chân bì và hạ bì. Tất cả các sản phẩm bảo dưỡng chỉ có tác dụng ở phần biểu bì. Một làn da tái tạo hoàn chỉnh có khoảng 10 ~ 15 tầng chất sừng, tầng trên càng liên tục bong tróc đẩy các tế bào da vừa sinh sôi lên trên. Các tế bào đó vẫn có tác dụng làm tấm màng quan trọng bảo vệ da, phòng chống các vi khuẩn xâm nhập và thất thoát nước.
Nhưng môi trường hiện nay rất ô nhiễm, ãn uống thất thường, sinh hoạt nghỉ ngơi không điều dộ, thường xuyên mất ngủ, uống rượu, tinh thần bất ổn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ tái tạo da, tế bào chết không bong tróc tự nhiên, tích tụ bên ngoài khiến làn da thô ráp, xám xịt. Lại thêm việc bôi nhiều mỹ phẩm bảo dưỡng, làm lỗ chân lông bị bịt kín, làm cho các tế bào ở tầng dưới không hấp thụ được dưỡng chất.