Thời gian cho con bú thích hợp

By | June 29, 2016

Phải chú ý cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như hàm lượng canxi cao có trong cá, gan, canh xương, sữa bò, sữa dê.
Những đứa trẻ sinh sớm có thể đẩy lùi đến khoảng 16 – 24 tiếng. Mỗi lần cho con bú kéo dài 16 – 20 phút là được.
Đừng nên lao động quá sức: Trước khi sinh không nên lao động quá sức, sau khi sinh cũng không nên làm lụng vất vả sớm.
Cấm uống một số loại thuốc: Như atropine, eritromixin, têtraxyclin, thuốc chứa axit salixylic, thuốc chứa bromua, phenobacbital.
Chú ý ăn uống: Phải chú ý cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như hàm lượng canxi cao có trong cá, gan, canh xương, sữa bò, sữa dê… Không được ăn những đồ ăn có tính kích thích quá lớn như các loại ngũ vị hương, thức ăn rán, đồ ăn nhanh.
Tránh để lõm đầu vú: Trước khi sinh phải kịp thời uốn nắn, điều chỉnh vấn đề đầu vú bị lõm nên dùng khăn bông ướt lau sạch đầu vú và mát xa đầu ti và ngực.
Nghỉ ngơi đầy đủ: Nên tăng cường dinh dưỡng cho phụ sản, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, đặc biệt nên tạo tâm trạng thoải mái cho giấc ngủ được ngon.
Mắt lác.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Mắt nhìn nghiêng hướng vào trong.
Mắt nhìn nghiêng hướng ra ngoài.
Mắt nhìn nghiêng hướng lên hoặc hướng xuống.
Góc độ nhìn nghiêng của mắt bình thường rất lớn, có thể kèm theo viễn thị ở mức độ trung bình cao.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Mắt nhìn nghiêng hướng vào trong, gọi là lác mắt trong. Xét về lâm sàng có thể phân thành lác mắt do bẩm sinh hoặc lác mắt về sau này. Khi sinh ra đã bị lác mắt gọi là lác mắt trong bẩm sinh và góc độ nhìn nghiêng của mắt bình thường rất lớn. Bệnh lác mắt trong về sau vừa mang tính điều tiết vừa không mang tính điều tiết, lác mắt trong mang tính điều tiết thường phát sinh vào khoảng 2 – 3 tuổi, có thể kèm theo viễn thị ở mức độ trung bình và cao.
Triệu chứng 2.
Mắt nhìn nghiêng hướng ra ngoài, bình thường có thể phân thành lác mắt ngoài mang tính ngắt quãng hoặc lác mắt ngoài mang tính liên tục. Lác mắt ngoài mang tính ngắt quãng là biểu hiện của năng lực hình dung tưởng tượng tương đối tốt, do năng lực tư duy tưởng tượng duy trì liên tục ở một vị trí bình thường. Nhưng, lác mắt ngoài mang tính ngắt quãng thường có thể phát triển thành lác mắt ngoài mang tính liên tục, còn thỉnh thoảng xuất hiện tình trạng lác mắt ngoài trở thành lác mắt ngoài liên tục trong cả đời.
Triệu chứng 3.
Mắt nhìn nghiêng hướng lên trên hoặc hướng xuống, hiện tượng này tương đối ít gặp. Lúc mắt lên xuống thường là do đầu bị nghiêng lệch.